Xã hội

Kinh hãi gom mỡ, nội tạng bẩn nấu thành mỡ bán ra thị trường

Mỗi ngày cơ sở của ông Tình thu gom nửa tấn mỡ và nội tạng động vật ở các lò mổ rồi nấu thành mỡ bán cho các công ty ở Đồng Nai.

Hôm nay, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp cùng công an xã Phước Tân tổ kiểm tra đột xuất cơ sở nấu mỡ động vật tại ấp Hương Phước do ông Lê Văn Tình (42 tuổi) làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, công an nhận thấy ông Bình đang cho người nấu nội tạng động vật, mỡ heo trên 5 chảo lớn để chuyển qua dạng lỏng, đóng chai.

Kinh hãi gom mỡ, nội tạng bẩn nấu thành mỡ bán ra thị trường
Mỡ, nội tạng động vật được bỏ giữa nền nhà bẩn thỉu

Lực lượng chức năng ghi nhận 200 kg mỡ động vật có biểu hiện ngả màu, bốc mùi hôi, dưới nền nhà bẩn để chuẩn bị cho vào chảo.

Công an còn phát hiện một kho chứa gồm 71 can nhựa (loại 30 lít) đựng đầy mỡ đã nấu thành nước. Theo xác minh, sau khi mỡ được nấu sôi nhiều giờ sẽ được lắng và ép xác mỡ để lấy nước.

Qua làm việc, ông Lê Văn Tình khai cơ sở hoạt động được 2 năm. Mỗi ngày thu gom khoảng 500 kg mỡ và nội tạng động vật ở các lò mổ tại Định Quán (Đồng Nai) và phường Long Bình (TP Biên Hòa) rồi mang về nấu.

Kinh hãi gom mỡ, nội tạng bẩn nấu thành mỡ bán ra thị trường
Số mỡ được nấu sôi, ép xác lấy nước

Số mỡ nước thành phẩm được cơ sở này bán cho một số doanh nghiệp. Tuy nhiên, ông này không biết họ sử dụng vào mục đích gì.

Công an xác định quá trình chế biến mỡ ở cơ sở ông Tình thủ công, không đảm bảo vệ sinh và gây ô nhiễm môi trường và hiện đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ, xử lý vụ thực phẩm bẩn này.

Theo Thạch Quý (VietNamNet)