Xã hội

Kiến nghị tạm dừng thu phí ở BOT cầu Đồng Nai

Video: BOT- Điểm tựa cho đột phá hạ tầng giao thông

Đường hư hỏng, gây nguy hiểm cho người dân nhưng chủ đầu tư dự án BOT cầu Đồng Nai không sửa chữa nên lực lượng chức năng kiến nghị tạm dừng thu phí trạm BOT này.

Ngày 15/1, theo Ban An toàn giao thông Đồng Nai (ATGT), cơ quan này đã có văn bản đề nghị Cục quản lý đường bộ IV (Bộ GTVT) và các ngành chức năng về việc xử lý, khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông ở nút giao ngã tư Vũng Tàu (Biên Hòa, Đồng Nai).

Ban ATGT Đồng Nai kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo dừng việc thu phí tại trạm thu phí BOT ngã tư Vũng Tàu cho đến khi nhà đầu tư khắc phục xong những tồn tại.

Kiến nghị tạm dừng thu phí ở BOT cầu Đồng Nai
Hiện trường một vụ tai nạn chết người ở khu vực trạm thu phí cầu Đồng Nai. Ảnh: Ngọc An.

Theo Ban ATGT Đồng Nai, thời gian qua liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người tại nút giao ngã tư Vũng Tàu. Trong khi đó, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai thiếu nghiêm túc trong việc sửa chữa, duy tu mặt đường gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Tại làn đường dành cho xe hai bánh hướng quốc lộ 1 rẽ vào quốc lộ 51, bề rộng làn 2 m, mặt đường hư hỏng. Làn này có nhiều xe máy tham gia giao thông và từng xảy ra nhiều vụ tai nạn khiến người dân bức xúc.

Mặt đường ở khu vực hầm chui ngã tư Vũng Tàu bị hư hỏng, hệ thống chiếu sáng ở cầu An Hảo không hoạt động.

Trước tình trạng đó, UBND tỉnh Đồng Nai, Sở GTVT Đồng Nai và các đơn vị chức năng nhiều lần yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai khắc phục nhưng công ty này không thực hiện.

Theo Ban ATGT Đồng Nai, việc không khắc phục các hạng mục trên của đơn vị BOT là coi thường tính mạng của người tham gia giao thông.

Cơ quan này đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo điều tra, xử lý theo quy định các vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trong thời gian qua. Xử lý trách nhiệm hình sự những cá nhân thiếu trách nhiệm trong quản lý công trình giao thông gây hậu quả nghiêm trọng. 

Kiến nghị tạm dừng thu phí ở BOT cầu Đồng Nai
Vị trí đặt trạm thu phí cầu Đồng Nai. Ảnh: Google Maps.

Theo Ngọc An (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn