Xã hội

Không mang xe riêng, Tổng thống Pháp di chuyển bằng xe gì tại Việt Nam?

 
Trong hai ngày thăm và làm việc tại Việt Nam, Tổng thống Pháp đã được “tháp tùng” bởi dàn xe hoành tráng của bộ Ngoại giao Việt Nam, trong đó có chiếc xe Mercedes-Benz S600 Pullman Guard với chức năng chống đạn.
 
 
Với thiết kế kéo dài lên tới 6.400 mm, chống đạn và nhiều tiện nghi bên trong, S600 Pullman Guard giúp đảm bảo an toàn cho các nguyên thủ đến thăm Việt Nam. Đây cũng là mẫu xe được nhiều nguyên thủ trên thế giới tin dùng làm xe di chuyển thường ngày.
 
Mức giá của mỗi chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard cũng chưa từng được tiết lộ chính thức, chỉ biết sẽ dao động trong tầm giá trên dưới 1 triệu USD hoặc hơn nữa.
 
Xe có trọng lượng gần 6 tấn do sở hữu bổ vỏ chống đạn chắc chắn và phần khung xe siêu cứng tăng cường khả năng chống va đập cũng như bộ lốp chống đạn đặc biệt. Để tải được chiếc xe 6 tấn, S600 Pullman Guard sở hữu động cơ V12 dung tích 5.5 lít tăng áp kép cho công suất 517 mã lực.
 
Khoang hành khách phía sau dành cho những vị khách đặc biệt sở hữu đầy đủ tiện nghi và cách âm hoàn toàn so với bên ngoài nhằm đảm bảo tính thoải mái cũng như bảo mật cho người ngồi bên trong.
 
Không mang xe riêng, Tổng thống Pháp di chuyển bằng xe gì tại Việt Nam? - ảnh 2
Đoàn xe của Tổng thống Pháp khi di chuyển ở TP.HCMẢNH: NGỌC THẠCH
 
Không mang xe riêng, Tổng thống Pháp di chuyển bằng xe gì tại Việt Nam? - ảnh 3
 
Không mang xe riêng, Tổng thống Pháp di chuyển bằng xe gì tại Việt Nam? - ảnh 4

Trong ngày làm việc tại TP. HCM, Tổng thống Pháp Tổng thống Pháp vẫn được đưa đón bằng dàn xe hùng hậu. Trong đó có những chiếc Toyota Camry chuyên làm nhiệm vụ dẫn đoàn hay dàn mô tô BMW R1150RT-P, “siêu” mô tô chuyên dụng trong việc phục vụ chuyến thăm của những nguyên thủ quốc gia hay các sự kiện đặc biệt quan trọng.
 
Ngoài ra, còn có những chiếc SUV Ford Escape đóng vai trò đảm bảo an ninh cùng một số xe Ford Transit đóng vai trò hậu cần. Tổng thống Pháp và các nhân vật quan trọng ngồi trong những chiếc xe sang Mercedes-Benz S/E và C-Class.
 
Theo Đức Cảnh (Thanh Niên Online)Tin mới hơn