Xã hội

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục rét đậm

Video: Du khách thích thú đắp người tuyết ở Sa Pa

Sau một ngày hửng nắng, nhiệt độ tại Hà Nội lại xuống thấp do không khí lạnh tăng cường, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 3 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng 2/2, khối không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục rét đậm
Băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Trống Páo Sang (Mù Căng Chải, Yên Bái). Ảnh: Giàng A Lù.

Tuy nhiên kết quả quan trắc sáng 2/2 cho thấy nền nhiệt trung bình tại hầu hết các tỉnh miền Bắc tiếp tục tăng 1-2 độ so với ngày 1/2. Nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội khoảng 14 độ, Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ vẫn duy trì ở mức thấp (dưới 2 độ). Tại Mù Căng Chải, Yên Bái, sau hai ngày có băng tuyết (ngày 31 và 1/2) nhiệt độ sáng nay đã tăng lên trên 8 độ.

Cơ quan khí tượng dự báo, ngày và đêm 2/2, không khí lạnh tăng cường tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi thuộc Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, các tỉnh Trung Trung Bộ từ chiều nay có mưa rải rác. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. Hà Nội trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 7/2. Đây là đợt rét diện rộng kéo dài nhất từ đầu đông.

Theo Xuân Hoa (VnExpress.net)