Xã hội

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có băng giá

Video: Du khách thích thú đắp người tuyết ở Sa Pa

"Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 7/2...", cơ quan khí tượng nhận định.

Sáng 4/2, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết bộ phận không khí lạnh ở phía bắc đang di chuyển xuống phía nam. Chiều và tối nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 5-8 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C. Hà Nội trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C.

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có băng giá
Băng giá có thể xuất hiện một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ. Ảnh: Vũ Minh Quân.

"Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 7/2. Cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại, băng giá ở vùng núi, vùng núi cao, cấp 1-2", cơ quan khí tượng nhận định.

Trong khi đó, ở vịnh Bắc Bộ từ chiều tối nay gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8. Trong 2 ngày tới, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2-3 m.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 3-4 m.

Theo báo cáo của các tỉnh miền núi phía bắc, từ đầu năm 2018 đến nay, rét đậm rét hại đã làm hơn 2.600 con gia súc, gia cầm bị chết. Nhằm ứng phó với đợt rét đậm, rét hại kéo dài, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT& TKCN các tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai các biện pháp ứng phó, vận động người dân chủ động che chắn nhà cửa, chuồng trại đảm bảo an toàn cho người và gia súc.

Theo Thắng Quang (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn