Xã hội

Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

Khoảng đêm 16.9, rạng sáng 17.9, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống Bắc Bộ, sau đó là các tỉnh bắc Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm 16.9, rạng sáng 17.9, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống Bắc Bộ, sau đó là các tỉnh bắc Trung Bộ.
 

Khoảng đêm 16.9, rạng sáng 17.9, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống Bắc Bộ (Ảnh minh họa: Tất Định)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Riêng vùng đồng bằng và khu đông bắc Bắc Bộ, khu vực bắc và trung Trung Bộ do chịu tác động kết hợp với vùng nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên có mưa đều khắp. Miền Bắc và miền Trung rải rác mưa vừa đến mưa to, bắc Trung Bộ có nơi mưa rất to kèm theo giông mạnh. Đợt mưa này kéo dài khoảng 2-3 ngày, sau đó mưa giảm dần.

Tiết trời miền Bắc chuyển mát hơn, vùng núi đêm và sáng sớm trời se lạnh.

Người dân phía khu vực phía đông Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ cần phòng ngừa lũ cao trên một số sông suối nhỏ. Vùng núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá, khu vực nội đô các thành phố và thị xã đề phòng ngập úng làm ách tắc giao thông.
 
 
Theo Thái Dương (Dân Việt)Tin mới hơn