Xã hội

Không khí lạnh liên tục tăng cường, Fansipan có thể xuất hiện băng giá

Trung tâm Dự báo Khí tượng và thủy văn trung ương cho biết không khí lạnh tăng cường đã tràn xuống Bắc Bộ và có thể gây hiện tượng băng giá cho khu vực đỉnh Fansipan.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và thủy văn trung ương, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Ngày và đêm 23/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Nam Trung Bộ.

Không khí lạnh liên tục tăng cường, Fansipan có thể xuất hiện băng giá
Đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá vào sáng sớm 31/10. Ảnh: Nguyễn Viết Mai.

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa rải rác. Các tỉnh Trung Bộ từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa lớn.

Gió đông bắc trên đất liền hoạt động cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm 23/11, Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao dưới 7 độ C. Đỉnh Fansipan có thể xuất hiện băng giá. 

Hà Nội từ đêm nay trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 12-15 độ C.

Không khí lạnh liên tục tăng cường, Fansipan có thể xuất hiện băng giá
Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong 10 ngày tới. Ảnh: NCHMF.

Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sóng biển cao 2-3 m. 

Từ 23-25/11, Bắc Bộ có mưa, vùng núi trung du có nơi mưa vừa đến mưa to. Ngày 24-25/11, Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội) rét đậm, vùng núi rét hại.

Theo Trà My (Tri Thức Trực Tuyến)