Xã hội

Không có chuyện học sinh ở Bến Tre tự tử

Không rõ từ đâu một tài khoản Facebook lan truyền học sinh lớp 11 ở tỉnh Bến Tre tự tử vì đi học dép lê bị tịch thu và hiệu trưởng sỉ nhục

Chiều 21-5, Trường PTTH Lương Thế Vinh (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) có cuộc họp đột xuất giữa nhà trường cùng phụ huynh và em học sinh Trần Ngọc Hoài Phúc, lớp 11A2 của trường, để xác định rõ em Phúc không có tự tử vì "Đi học dép lê bị đoàn trường tịch thu đi chân đất" như trên tài khoản Facebook lan truyền.

Không có chuyện học sinh ở Bến Tre tự tử
Kèm theo tin đồn này là hình ảnh trên zalo được cho là do nam sinh viết trước khi tự tử

Theo cô Đồng Thị Thuận, hiệu trưởng trường, nhiều ngày qua, mỗi ngày có rất nhiều cuộc gọi từ các đồng nghiệp hỏi vì sao học sinh Phúc tự tử nên cô Thuận mới biết. Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, em Phúc cho biết mình không có bị phạt và cũng không có chuyện tự tử như mạng xã hội lan truyền.

Trước đó, trên một trang Facebook lan truyền với nội dung "Tin động trời: Học sinh lớp 11 tự tử vì bị hiệu trưởng sỉ nhục". Theo đó, Phúc tự tử vì đi học bằng dép lê bị trường tịch thu và cô hiệu trưởng hạ hạnh kiểm từ tốt xuống trung bình. 

Ngoài ra, tin này còn nói khi Phúc tự tử bằng thuốc ngủ khi gia đình đưa đến cấp cứu thì cô Thuận đến khuyên rằng "Nên uống 20-30 viên thuốc ngủ mới chết được hoặc uống thuốc trừ sâu. Có chết tôi cũng không xóa án cho em". 

Cô Thuận cho biết nội dung thông tin lan truyền làm mất uy tín trường và uy tín cá nhân cô nên trường sẽ có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật.

THeo M.Sơn (Nld.com.vn)
Tin mới hơn