Xã hội

Không có chuyện BTC cho phép xe mô tô khác vượt lên với tốc độ cao

Ông Ngô Quang Vinh – Chủ tịch liên đoàn mô tô TP.HCM khẳng định không có chuyện BTC giơ tay đồng ý để cho đoàn xe mô tô phân khối lớn được vượt qua đoàn đua với tốc độ cao.

Sau khi tai nạn xảy ra nhiều người bất bình trước việc có 1 nhóm mô tô đã chạy lấn vào đội bảo vệ cuộc đua khiến xảy ra tai nạn đáng tiếc.

 Để mọi người có cái nhìn khách quan hơn về vụ tai nạn này, một thành viên trong nhóm mô tô này đã chia sẻ video hành trình gắn trên mô tô của mình, ghi lại pha va chạm khiến anh Lìn Mã Sáng tử vong.

Ngoài ra còn có những hình ảnh mà nhóm phượt chạy xe phân khối lớn cho rằng họ đã xin phép đoàn đua được vượt lên và nhận sự đồng ý của BTC.
 

Hình ảnh được cho là nhóm mô tô đã xin phép vượt qua đoàn mô tô hộ tống và "anh Vinh" đã ra hiệu chấp nhận.


Theo đăng tải thành viên của nhóm này thì người đã giơ tay ra hiệu đồng ý là “Anh Vinh”.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Ngô Quang Vinh về thực hư vấn đề này. Ông Vinh khẳng định ông không phải là người xuất hiện trong bức ảnh ấy vì ông không xuất phát cùng đoàn mô tô lúc đó. “Tôi không xuất phát cùng đoàn nên không phải là người giơ tay lên như trong bức ảnh. Người đang ngồi trong xe Hummer giơ tay chào là anh Vinh – Chủ nhiệm mô tô Tân Bình không có nhiệm vụ trong BTC đoàn đua. Tôi có hỏi anh Vinh thì anh ấy cho biết bạn chạy mô tô phân khối lớn đó là người quen, nên người ta chào anh ấy, anh ấy chào lại”.

Ông Vinh cũng cho rằng, BTC chẳng bao giờ phát lệnh cho vượt như thế này cả. Bởi nếu phát lệnh đồng ý thì phải thông qua bộ đàm tới các thành viên của đoàn mô tô, và nếu như có vượt thì cũng không thể đi với tốc độ cao như thế.

“Trong đoạn clip ghi lại từ một thành viên của nhóm phượt đang điều khiển xe thì vận tốc của chiếc xe có camera hành trình lên tới 3 con số. Thế đủ biết chiếc xe vượt kia với tốc độ cao như thế nào”.

Ông Vinh nói thêm rằng, đây là đoàn đua xe đạp được cảnh sát giao thông và đội mô tô hộ tống theo luật là được ưu tiên. Các phương tiện khác nếu vượt qua đoàn đua chỉ được phép đi với tốc độ tối đa 60 km/h.

Hiện công an đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đau lòng trên.
 
 
Theo Lê Thương (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)