Xã hội

"Không có căn cứ xác định thí sinh điểm 10 Vật lí phạm quy"

Chiều tối 22/7, GS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh cho biết như vậy trước nghi vấn điểm thi môn Vật lý của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng có dấu hiệu bất thường.
điểm thi, điểm chuẩn đại học, kỳ thi THPT quốc gia 2016
Danh sách thí sinh điểm 10 môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia 2016

Kết quả cho thấy, việc bố trí cán bộ coi thi, đánh số báo danh thí sinh, phát đề thi cho thí sinh được tiến hành đúng quy chế. 

Kết quả kiểm tra các bài thi cho thấy điểm thi các môn của thí sinh đánh giá đúng với kết quả làm bài theo barem qui định, không sai sót gì (môn Vật lý được chấm bằng máy tính). 
 
Kiểm tra sơ đồ phòng thi và kết quả thi môn Vật lý của phòng thi số 0123, Hội đồng thi thấy thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng có cùng mã đề thi (MĐ381) với 1 thí sinh được 10 điểm môn Vật lý, hai thí sinh này được bố trí chỗ ngồi theo đúng quy định.
 
Hội đồng thi không có căn cứ xác định vi phạm quy chế thi trong trường hợp này" - ông Khoa cho biết.
 
Liên quan đến thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, cô Phùng Thị Thu Hà – giáo viên chủ nhiệm của thí sinh này cho biết, trước kỳ thi đã khuyên với học lực trung bình yếu thì nên đăng ký thi ở cụm đia phương (chỉ thi tốt nghiệp THPT), nhưng em Hùng vẫn kiên quyết dự thi tại cụm ĐH Vinh.

Ngày 22/7, trao đổi với báo chí Hùng cho biết, ngay từ ban đầu do buồn chuyện gia đình, em đã không muốn đi thi nhưng bạn bè và gia đình động viên nên cố gắng xuống Vinh.

Ngay khi kết thúc môn thi Toán không làm bài, Hùng biết chắc đã trượt tốt nghiệp nhưng không muốn cả 5 môn thi đều 0 điểm nên đã quyết tâm đi thi tiếp.

Theo Song Nguyên (VietNamNet)