Xã hội

Khánh thành bệnh viện nghìn tỉ có nhà nghỉ cho thân nhân

Sáng 26-2, Bệnh viện Bà Rịa đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.


Toàn cảnh Bệnh viện Bà Rịa trong ngày khai trương, chính thức đi vào hoạt động. Ảnh: Đông Hà
 

Máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla tại Bệnh viện Bà Rịa. Ảnh: Đông Hà

Bệnh viện này có 11 khối nhà, gồm 20 khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng, 8 phòng chức năng, trong đó khối nhà chính cao 17 tầng.

“Đây là công trình người dân Bà Rịa Vũng Tàu mong muốn bấy lâu, đồng thời cũng là ấp ủ, trăn trở của nhiều thế hệ lãnh đạo tỉnh này”, bác sĩ Phạm Minh An - giám đốc Bệnh viện Bà Rịa cho biết.

Nhiều loại dụng cụ, thiết bị y tế điển hình như: máy chụp CT 128 lớp cắt, máy chụp X-Quang kỹ thuật số cảm biến, máy chụp mạch máu xóa nền,  máy thận nhân tạo cao cấp…lần đầu tiên được trang bị cho Bệnh viện Bà Rịa.

Với các loại máy này, Bệnh viện Bà Rịa hoàn toàn có thể phát hiện các bệnh thuộc nhóm thần kinh sọ não, thần kinh cột sống, tim mạch, chẩn đoán và can thiệp một số bệnh lý về mạch máu thuộc sọ não, tim mạch, các tạng…

Hệ thống hạ tầng tại bệnh viện Bà Rịa cũng được đầu tư xây dựng rất hiện đại và thuận tiện, hợp lý như thang máy cuộn, thang máy rộng, hệ thống lấy số, đăng ký khám, thu viện phí, phát thuốc… đều là tự động

Đáng chú ý, mặc dù được đầu tư hàng tỉ đồng nhưng chủ trương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là không tăng viện phí mà vẫn giữ như mức ở bệnh viện cũ. Ngoài ra, bệnh viện còn được đầu tư xây dựng một nhà nghỉ 140 giường cho người nhà bệnh nhân ở lại miễn phí.

Máy chụp mạch máu xóa nền DSA được trang bị cho Bệnh viện Bà Rịa-, một trong những máy hiện đại bậc nhất của ngành y tế cả nước hiện nay. Ảnh: Đông Hà

Máy chạy thận nhân tạo hiện đại nhất hiện nay “H.F online” cũng được trang bị cho Bệnh viện Bà Rịa. Ảnh: Đông Hà

Anh Nguyễn Văn Nhiệm (ngụ tại xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vào Bệnh viện Bà Rịa chăm mẹ bệnh từ hôm 22-2, được bệnh bố trí một giường trong “Nhà nghỉ thân nhân”, cho biết anh rất hài lòng về cơ sở vật chất chữa bệnh tại bệnh viện, nhất là thái độ phục vụ của tập thể y bác sĩ nơi đây.

Còn ông Võ Văn Việt (ngụ tại xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức) - một người chạy thận tại Bệnh viện Bà Rịa vui mừng cho hay trước đây ông phải lên TP.HCM chạy thận rất tốn kém và xa xôi. Nay có máy chạy thận hiện đại ở Bà Rịa đã giúp gia đình ông đỡ nhiều chi phí, giúp cho nhiều bệnh nhân nghèo thuận lợi nhiều trong chống chọi với bệnh tật.

Khu nhà nghỉ dành cho thân nhân ở lại để chăm nuôi người bệnh được miễn phí hoàn toàn. Ảnh: Đông Hà


Theo Đông Hà (Tuổi Trẻ)