Xã hội

Khách ôm mìn làm nổ tung taxi có hoàn cảnh cùng quẫn

 
Nghiện ma túy, mang án tù và mắc bệnh nặng được cho là những yếu tố khiến người đàn ông chán nản ôm mìn tự sát trong taxi ở Quảng Ninh.

Ngày 8/3/2012, bị can Thành được đình chỉ thi hành án 12 tháng do bệnh nặng, sau đó tiếp tục được gia hạn đến 1/9/2016. Hết thời hạn đình chỉ, ông ta vắng mặt tại địa phương nên án chưa thi hành được.

khach-om-min-lam-no-tung-taxi-co-hoan-canh-cung-quan

Hiện trường vụ nổ mìn, khiến hai người chết tại chỗ. Ảnh: Minh Cương.

Khám nghiệm tử thi ông Thành, cảnh sát phát hiện lòng bàn tay trái có hai đoạn dây điện (một màu vàng, một màu đỏ) được đấu nối với nhau. Kiểm tra chỗ ở của người đàn ông này tại tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, cảnh sát thu hai bình ắc quy, 8 đoạn dây một lõi bọc nhựa loại kíp mìn, cùng loại với 2 đoạn dây thu trong lòng bàn tay tử thi.

Cảnh sát cũng phát hiện một lá thư gửi người tên Dung thể hiện như lời nói cuối cùng của Thành. Ông này cho biết đã phụ lòng mọi người cùng với việc bệnh tật, nợ nần..., nếu cố sống chỉ làm khổ người khác.

Công an Quảng Ninh nhận định, việc vừa mang án, lại mắc bệnh, nợ nần và sống cô đơn có thể là nguyên nhân khiến ông ta chán nản ôm mìn tự sát.

khach-om-min-lam-no-tung-taxi-co-hoan-canh-cung-quan-1

Nhiều mảnh vỡ từ xe taxi văng tung tóe khắp đường. Ảnh: Minh Cương

Lúc 12h20 ngày 3/10, tổng đài hãng taxi nhận được điện thoại gọi xe đến đường Lê Thanh Nghị, tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả.

Khoảng 12h24, lái xe Đặng Văn Trung (29 tuổi) báo về trung tâm đã đón được khách. 8 phút sau thì vụ nổ kinh hoàng xảy ra khiến anh Trung và người khách chết tại chỗ. Mảnh vỡ và sức ép từ vụ nổ văng xa hàng chục mét, làm hư hỏng một số phương tiện và nhà dân xung quanh.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra.

Theo Minh Cương (VnExpress.net)