Xã hội

Kẹt xe kinh hoàng ở cửa ngõ TP.HCM do rào chắn thi công cầu vượt

Hai ngày liên tiếp vừa qua, nhiều tuyến đường tại khu vực Ngã sáu Gò Vấp thường xuyên kẹt xe kéo dài vào mỗi sáng và chiều tối.

Bắt đầu từ 6h sáng nay (8/9), tình trạng kẹt xe trở nên nghiêm trọng khi hàng ngàn phương tiện bị kẹt cứng trong nhiều giờ. Các phương tiện dồn cả lên vỉa hè, đi qua phần đường bên cạnh khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng.

ket xe kinh hoang o cua ngo tp.hcm do rao chan thi cong cau vuot hinh 0
Kẹt xe kinh hoàng ở TP.HCM do rào chắn thi công cầu vượt.

Đến hơn 10h sáng, tình hình tại khu vực trên vẫn không thuyên giảm khi nhiều phương tiện vẫn phải chôn chân hay nhích từng tí một và phải rất vất vả mới có thể thoát ra được. Rất đông các lực lượng như cảnh sát giao thông, thanh niên xung phong… và cả người dân đã tham gia điều tiết nhưng vẫn không thể giải quyết nổi tình hình bởi lượng phương tiện dồn về ùn ứ quá đông. Điều này làm cho những ai tham gia giao thông qua khu vực trên đều không khỏi bức xúc.

Chị Trần Thị Thu, ngụ quận Bình Thạnh đi ngang qua khu vực trên nói: "Kẹt xe kinh hoàng, tôi đi qua chỗ đó cả tiếng luôn. Không ai nhường ai, ai cũng giành, leo lên lề, rồi đi cả lên đường một chiều. Đi làm mà chen lấn cả tiếng".

Anh Lê Văn Hậu, ngụ quận Gò Vấp cho biết thêm: "Kẹt xe kinh hoàng, tôi đi từ Phan Huy Ích về Ngã sáu này mà cả tiếng chưa qua khỏi. Giờ phải có cách nào giải quyết chứ để thế này hoài ai chịu nổi".

Nguyên nhân của tình trạng kẹt xe kéo dài trên là do đường Nguyễn Oanh và Nguyễn Kiệm bị rào chắn một phần để thi công cầu vượt thép. Mặc dù trước đó Sở Giao thông vận tải đã thông báo trên nhiều phương tiện về việc rào chắn và phân luồng lại khu vực trên từ ngày 6/9 và bắt đầu lập rào chắn từ hôm qua nhưng nhiều người dân vẫn không biết, lưu thông theo thói quen cũ nên dẫn đến ùn tắc.

ket xe kinh hoang o cua ngo tp.hcm do rao chan thi cong cau vuot hinh 1
Ảnh: Hà Khánh 

Khu vực Ngã sáu Gò Vấp ùn ú khiến cho nhiều nút giao thông xung quanh cũng bị kẹt theo. Đường Nguyễn Thái Sơn giao thông gần như bị tê liệt. Tại nút giao Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão hàng ngàn phương tiện chôn chân tại chỗ và tình trạng kẹt xe cũng diễn ra tại các nút giao thông khác như Phạm Văn Đồng – Lê Quang Định và Vòng xoay Ngã bảy….        

Ngay chiều nay, Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 – chủ đầu tư dự án cầu vượt – đã có buổi họp gấp với sự tham dự của các lực lượng có liên quan như quận Gò Vấp, công an, Sở Giao thông….để tìm phương án khắc phục tình trạng kẹt xe trên. Và phương án gấp rút trước mắt là Khu sẽ cho rút ngắn lại đoạn rào chắn để thi công ở khu vực Ngã 6, phân luồng lại giao thông khu vực trên.

Theo đó, sẽ điều chỉnh cho xe ô tô đi đoạn Nguyễn Văn Nghi – Lê Quang Định là từ Ngã sáu Gò Vấp đi về Phạm Văn Đồng từ 6g – 9g (trước kia đi từ Ngã 6 Gò Vấp tới Nguyễn Thái Sơn phải rẽ trái hoặc rẽ phải chứ không cho đi thẳng ra Phạm Văn Đồng). Đường Nguyễn Thái Sơn đoạn từ Phạm Ngũ Lão tới Phạm Văn Đồng sẽ cho phép xe buýt lưu thông (trước kia là cấm xe buýt). Khu 3 cũng phối hợp với các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông và lực lượng thanh niên xung phong để điều tiết giao thông và theo dõi tình hình để điều chỉnh.  

Ông Trịnh Linh Phương, Phó Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 nói: "Trước mắt sẽ cho rút ngắn hàng rào lại và tối nay (8/9) làm. Tổ chức giao thông thì vẫn theo dõi và trong quá trình thực hiện nếu có bất cập thì điều chỉnh. Giải pháp trước mắt như vậy, tiếp tục theo dõi và nếu không ổn thì sẽ có giải pháp khác".

Theo Hà Khánh (Vov.vn)