Xã hội

Kéo lê người phụ nữ ở Sài Gòn, thiếu úy cảnh sát bị đình chỉ

 
Công an TP HCM bước đầu cho rằng anh Bùi Xuân Hải có sai phạm nên tạm đình chỉ công tác thiếu úy này để điều tra vụ việc.
Clip người phụ nữ bị cảnh sát kéo lê.

Theo ông Quang, thời điểm xảy ra sự việc thiếu úy Hải đang làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự lòng lề đường tại góc Công Trường Quốc Tế - Phạm Ngọc Thạch (phường 6).

"Bước đầu xác minh, thiếu úy cảnh sát đã vi phạm, thực hiện nhiệm vụ không đúng qui trình, tác phong công tác. Nếu người phụ nữ kia có vi phạm, cũng chỉ ở mức độ vi phạm hành chính", đại tá Quang nói và cho biết lãnh đạo Công an TP HCM đã chỉ đạo khẩn trương điều tra toàn bộ vụ việc "sai đến đâu, xử lý đến đó, tuyệt đối không bao che".

Trước đó, đêm 29/9 mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh thiếu úy Bùi Xuân Hải kéo lê chị Thu trên vỉa hè gần hồ Con Rùa (quận 3), xung quanh có nhiều người can ngăn. Sau khi cãi vã, anh Hải lên ôtô bỏ đi nhưng bị người dân ngăn cản.

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo máu me be bét ở đầu. Nguồn ảnh Dân Việt.

Người dân tại khu vực này cho biết, khoảng gần 20h xe cảnh sát biển xanh dừng lại chỗ có nhiều xe hàng rong. Người bán hàng bỏ chạy tán loạn, trong đó có chị Thu ôm theo túi đồ thì bị anh Hải kéo lại.

Chị Thu nhận là người bán hàng rong, vì gia cảnh khó khăn. Cũng có thông tin cho rằng, người phụ nữ này có dấu hiệu hoạt động trong đường dây chăn dắt người ăn xin và thu tiền bảo kê người bán hàng rong. Tối qua, những người buôn bán tại hồ Con Rùa đã báo cảnh sát về hành vi này, sau đó xe công an tới mời chị Thu về làm việc.

Người phụ nữ bị cho là không chấp hành, có lời lẽ xúc phạm, cào cấu thiếu úy. Trong lúc xô xát, cả hai người bị ngã. Chị Thu va đầu vào đuôi xe máy dựng gần đó, gây thương tích.

Theo Quốc Thắng (VnExpress.net)Tin mới hơn