Xã hội

Hy hữu: Tài xế ngủ quên, xe ô tô đâm loạn xạ giữa đường Hà Nội

Đang cầm vô lăng trên đường nhưng tài xế lại ngủ quên khiến chiếc xe lao lên vỉa hè, gây tai nạn tại ngã tư Tôn Đức Thắng - Cát Linh (Đống Đa, Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h50 phút chiều nay (30/4), tại ngã tư Tôn Đức Thắng - Cát Linh (phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội).

Ảnh hiện trường vụ tai nạn (nguồn: otofun)

Khi đó, một người đàn ông điều khiển xe ô tô 7 chỗ mang BKS 30A-120.45 lưu thông hướng Chu Văn An về Tôn Đức Thắng.

Khi đi qua ngã tư nói trên, tài xế đã ngủ quên trong xe khiến chiếc xe mất kiểm soát, lao lên vỉa hè đâm vào một số xe máy đang đỗ. Chiếc xe chỉ chịu dừng lại khi đâm vào cột biển báo đường nằm trên vỉa hè.

Rất may vụ tai nạn này đã không làm ai bị thương.

Ảnh hiện trường vụ tai nạn (Nguồn: Otofun).

Một cán bộ công an cho biết, khi người dân và lực lượng chức năng đến giải quyết vụ việc, tài xế vẫn ngủ "ngon giấc" ở trong xe. Nhiều người đã tìm cách gọi tài xế này dậy mở cửa xe nhưng bất thành.

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát giao thông và công an phường đã gọi nhân viên cứu hộ đến mở cửa xe và đưa tài xế ra ngoài.

Lực lượng chức năng phải mời cứu hộ tới mở cửa xe đưa tài xế ra ngoài. (Ảnh: Otofun).
 
Tuy nhiên, khi được đưa ngoài, tài xế này vẫn say xỉn và ngủ. Tài xế đã được đưa về trụ sở công an phường Quốc Tử Giám để giải quyết vụ việc.

Tại trụ sở công an, tài xế được xác định tên T. (SN 1978, ở Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội).

"Chiếc xe này va chạm nhẹ vào sau xe taxi rồi lao lên vỉa hè, đâm vào các xe máy.

May mắn, tài xế say rượu nhưng chân ga đã trượt ra nếu không thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra” - một cán bộ công an phường Quốc Tử Giám cho hay.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.


Theo Hoàng Đan (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)