Xã hội

Hy hữu chuyện khắc phục cầu lún bằng cách… kê gỗ

Ngày 15.3, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Ngọc Hiển đã có báo cáo về vụ việc sụp nhịp cầu Rạch Thọ (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau).

Theo đó, cầu Rạch Thọ được đưa vào sử dụng năm 2011, đến năm 2015 cầu bị lún trụ T3. Phát hiện cầu bị lún, UBND xã Đất Mũi liên hệ với Ban quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng huyện Ngọc Hiển để khắc phục. 

Lúc này, Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Ngọc Hiển nhờ đơn vị thi công Trường tiểu học 2 xã Đất Mũi khắc phục (Công ty Thế Lâm - do cầu không nằm trong danh mục dự kiến sửa chữa - PV). Sau khi khắc phục xong thì giữa Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Ngọc Hiển và UBND xã Đất Mũi không kiểm tra, không thông tin với nhau.

Hy hữu chuyện khắc phục cầu lún bằng cách… kê gỗ
Hiện trạng cầu Rạch Thọ vào ngày 8.3 vừa qua (Ảnh: CTV)

Đến cuối năm 2017, Trưởng Ban nhân dân ấp Rạch Thọ phát hiện việc nhịp cầu kê gỗ và ông có phản ánh về UBND xã Đất Mũi để yêu cầu khắc phục nhưng không được kiểm tra, khắc phục. Đến ngày 4.3.2018 thì nhịp cầu bị sụp xuống khoảng 40cm vì cây gỗ mục.

Báo cáo cũng nêu, việc kê gỗ nhịp cầu là do nhà thầu khắc phục vào năm 2015, nhà thầu dùng biện pháp kích 2 nhịp tại vị trí lún và kê gỗ vào dầm cầu. Phòng Kinh tế - Hạ tầng đề nghị UBND huyện Ngọc Hiển yêu cầu Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Ngọc Hiển và UBND xã Đất Mũi có văn bản giải trình cụ thể về những nội dung trên để xem xét trách nhiệm đối với tổ, chức cá nhân có liên quan.

Liên quan vụ việc, trước đó, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển có văn bản đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Đất Mũi Võ Công Trường vì chậm xử lý để cầu Cầu Rạch Thọ sụp nhịp.

Theo Chúc Ly (Dân Việt)Tin mới hơn