Xã hội

Huyện Hóc Môn cấm cán bộ đi nghỉ mát ngoài TP HCM?

 

Nói về văn bản yêu cầu cấp dưới không đi nghỉ mát ngoài TP HCM, lãnh đạo huyện Hóc Môn khẳng định chỉ cấm các đơn vị đi nghỉ mát theo đoàn, chứ không cấm cán bộ đi riêng lẻ.

Theo ông Nguyễn Cư, không có quy định nào yêu cầu việc xã đi du lịch phải báo cáo huyện, tuy nhiên, việc đi du lịch theo đoàn sẽ liên quan đến rất nhiều vấn đề. “Người dân đến trụ sở xã liên hệ công việc thì ai tiếp, ai ở nhà trực, xã có phát sinh vấn đề ai xử lý? Hơn nữa, nếu trong quá trình đi có bất trắc gì, lúc đó huyện không hề biết sẽ như thế nào?”, ông Cư nói.

Huyen Hoc Mon cam can bo di nghi mat ngoai TP HCM? hinh anh 1
Công văn của huyện uỷ Hóc Môn.

Người đứng đầu huyện ủy Hóc Môn cũng thẳng thắn nhìn nhận, với những gì báo chí góp ý, huyện sẽ lắng nghe và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Cũng theo ông Cư, thời gian họp HĐND đã được ấn định vào hai ngày 30/6 và 1/7. Thời gian họp đã được thông báo đến các đơn vị, cơ sở trước 10 ngày theo quy định.

Ngày 14/6, huyện uỷ Hóc Môn ban hành công văn đề nghị các đơn vị không tổ chức đi tham quan ngoài địa bàn TP HCM. Công văn nêu rõ: Nhằm bảo đảm chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và xã - thị trấn, nhiệm kỳ 2016-2021, Thường trực Huyện ủy yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và xã, thị trấn không tổ chức cho cán bộ, công chức, người lao động đi tham quan, nghỉ mát tại các khu vực ngoài địa bàn TP.HCM, trong thời gian từ 14/6 đến 7/7.

Tuy nhiên, do trùng với thời gian nghỉ hè, công văn này bị nhiều đơn vị phản ứng do thời gian kéo dài (23 ngày) và nhiều người đã đặt tour đi nghỉ mát với công ty du lịch.
 

Theo PV (Zing.vn)Tin mới hơn