Xã hội

Huy động tàu thăm dò màu 3D hiện đại nhất ĐNA tìm kiếm máy bay Casa

Ủy ban Quốc gia TKCN đã có công điện khẩn yêu cầu các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh tăng cường, hỗ trợ tìm kiếm máy bay Casa-212.

Tàu nghiên cứu biển HQ 888 Trần Đại Nghĩa của Quân chủng Hải quân là tàu khảo sát thăm dò màu 3D hiện đại nhất Đông Nam Á đã được điều động tham gia tìm kiếm.

Theo Cảnh sát biển Việt Nam, tại thời điểm hiện nay, đội hình tàu của lực lượng Cảnh sát biển đang tham gia thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trên khu vực gồm 11 tàu.

Huy động tàu thăm dò màu 3D hiện đại nhất ĐNA tìm kiếm máy bay Casa - Ảnh 1

Tích cực tìm kiếm máy bay Casa-212 cùng 9 cán bộ, chiến sĩ - (Ảnh:QPVN).

Lãnh đạo Cảnh sát biển chỉ đạo các tàu của Cảnh sát biển tại hiện trường phải phối hợp chặt chẽ với Sở Chỉ huy, các lực lượng chức năng Hải quân, Biên phòng, Quân khu 3 và các tàu cá của ngư dân tiếp tục khẩn trương thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn trên biển theo khu vực đã được phân công.

Tư lệnh Cảnh sát biển cũng yêu cầu, trong quá trình tìm kiếm, các đơn vị tàu cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe đối với các lực lượng tìm kiếm, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Ngày 19/6, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) cũng đã có công điện khẩn gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh về việc tăng cường hiệu quả công tác TKCN đội bay và máy bay Casa-212.

Ủy ban Quốc gia TKCN yêu cầu các tỉnh thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh tăng cường thông báo cho các chủ tàu và phương tiện hoạt động trên biển phối hợp chặt chẽ Ủy ban Quốc gia TKCN và Bộ Quốc phòng để nhanh chóng tìm kiếm, cứu nạn máy bay Casa-212 bị nạn trên vùng biển Bạch Long Vỹ.

Khi phát hiện được các dấu hiệu hoặc vật thể nghi có liên quan đến máy bay Casa-212 và Su-30MK2, các địa phương kịp thời báo cáo về Ủy ban Quốc gia TKCN theo số điện thoại 0437.333.664 hoặc 069.696.348.

Huy động tàu thăm dò màu 3D hiện đại nhất ĐNA tìm kiếm máy bay Casa - Ảnh 2

Trung tướng Đỗ Căn hỏi thăm tình hình sức khỏe phi công Nguyễn Hữu Cường - (Ảnh: QĐND).

Theo báo Quân đội nhân dân chiều 18/6, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam do Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà (mỗi gia đình 10 triệu đồng) và động viên thân nhân một số gia đình quân nhân trong vụ tai nạn máy bay CASA 212 đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội.

Tại gia đình các quân nhân, Trung tướng Đỗ Căn thăm hỏi, động viên người thân trong gia đình hãy mạnh mẽ, vững vàng và tin tưởng vào hoạt động tìm kiếm của các cơ quan chức năng. Trung tướng Đỗ Căn cũng khẳng định: Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng đang nỗ lực tiếp tục công tác tìm kiếm cứu nạn khẩn trương, quyết liệt nhằm tìm kiếm bằng được những phi công, quân nhân gặp nạn.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị đã đến thăm hỏi, tặng quà Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường, một trong hai phi công trên máy bay Su-30MK2 gặp tai nạn sáng 14/6.


Theo Nhất Nam (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn