Xã hội

Huy động PCCC từ Trung Quốc, KCN Hải Yên vẫn chưa dập được lửa

Video: Nhà kho công ty ở Quảng Ninh bốc cháy ngùn ngụt lúc rạng sáng

Dù đã có lực lượng chữa cháy từ TP.Đông Hưng (Trung Quốc) sang tham gia hỗ trợ nhưng đến 10h sáng nay (4.4), các vị trí cháy trong khu công nghiệp Hải Yên (TP.Móng Cái, Quảng Ninh) vẫn chưa thể dập được lửa, một số điểm vẫn bùng phát dữ dội.
Huy động PCCC từ Trung Quốc, KCN Hải Yên vẫn chưa dập được lửa
Lực lượng chữa cháy đến từ TP.Đông Hưng (Trung Quốc) có mặt tại KCN Hải Yên.

Tin từ hiện trường, tới 9h sáng nay, 6 xe cứu hỏa của TP.Đông Hưng (Trung Quốc) đã qua cửa khẩu Móng Cái tới khu công nghiệp Hải Yên tham gia cùng lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh chữa cháy. Tuy nhiên đến 10h30, ngọn lửa hầu như chỉ được kiểm soát không bị lây lan sang khu vực lân cận. Các khung thép, nhà xưởng tại kho phân xưởng 4 thuộc Nhà máy sản xuất sợi Texhong Ngân Long vẫn tiếp tục bị thiêu rụi.

Nhiều người quan sát cho biết, do trong kho chứa khối lượng lớn sợi bông hóa học nên mặc dù được phun nhiều nước nhưng vẫn trở thành lò nung lửa, luôn có nguy cơ bùng phát và lây lan.  

Huy động PCCC từ Trung Quốc, KCN Hải Yên vẫn chưa dập được lửa
Ngọn lửa bùng phát trong đêm, thiêu rụi nhà kho của Công ty Texhong Ngân Long.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có mặt trực tiếp tại hiện trường, tiếp tục chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Như tin đã đưa, vào khoảng 2h sáng nay (4.4), tại khu vực phân xưởng 4, Nhà máy sản xuất sợi Texhong Ngân Long đã phát hiện đám cháy tại khu vực kho sợi. Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy, không gây thiệt hại về người, chưa ước tính được mức độ thiệt hại về tài sản.

Theo Nguyễn Quý (Dân Việt)
Tin mới hơn