Xã hội

Huy động hàng trăm người, giăng lưới B40 tìm kiếm nam sinh mất tích

Đến 10h sáng nay (10/10), các lực lượng chức năng tại tỉnh Quảng Trị vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Văn S., học sinh lớp 10, trường THPT Lê Lợi, TP Đông Hà, bị nước cuốn trôi mất tích từ chiều tối qua.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia tìm kiếm nạn nhân. Các lực lượng phải dùng thép B40 ngăn tại các cống để tìm thi thể nam học sinh.

Tìm kiếm thi thể nam sinh mất tích tại Quảng Trị

Lực lượng chức năng dùng lưới thép ngăn tại các cống để tìm thi thể nạn nhân

Lực lượng chức năng dùng lưới thép ngăn tại các cống để tìm thi thể nạn nhân

Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ tỏa khắp các kênh mương, cống thoát nước, đồng ruộng thuộc phường Đông Lễ, TP Đông Hà… nhưng vẫn chưa có kết quả.

Theo Đại tá Nguyễn Hoài Phương - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, đơn vị đã huy động 100 cán bộ, chiến sĩ tìm kiếm từ tối qua đến nay.


Các chiến sĩ giăng lực lượng tìm trên các cánh đồng.

Các chiến sĩ "giăng" lực lượng tìm trên các cánh đồng.

Đại tá Nguyễn Hoài Phương cho biết: “Ngay trong đêm 9/10, đơn vị tổ chức dùng lưới B40 chặn hết tất cả các cửa cống. Đồng thời tổ chức lực lượng đi rà xung quanh để tìm. Sáng nay khi nước xuống thì tổ chức lực lượng chia làm 2 bộ phận: Lực lượng công an thì tìm kiếm trong các cống kéo về từ khu vực cháu bị nạn. Còn lực lượng của bộ đội và dân quân tự vệ thì từ đấy kéo ra cho đến sông. Lực lượng ở sông thì sử dụng các ca nô kết hợp với tàu thuyền của dân rà soát hai bên bờ sông ra đến cửa biển. Tính đến giờ phút này thì vẫn chưa có kết quả”.

Đoạn cống nơi nam sinh bị cuốn trôi

Đoạn cống nơi nam sinh bị cuốn trôi

Lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc xe máy nạn nhân sử dụng, cách vị trí bị cuốn trôi hàng trăm mét.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 17h30 ngày 9/10, em Lê V.S., học sinh lớp 10, trường THPT Lê Lợi, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, cùng một người bạn điều khiển xe máy đi từ trường về nhà. Tuy nhiên, khi qua đoạn cầu nhỏ bắc ngang đoạn kênh nằm ở trên đường Trường Chinh, thuộc Phường Đông Lễ thì bị nước chảy xiết cuốn em S. và chiếc xe. Người bạn của S. may mắn thoát được.

Nhiều người dân tập trung tại hiện trường nơi em này bị cuốn

Nhiều người dân tập trung tại hiện trường nơi em này bị cuốn

Được biết, do trời mưa rất to khiến nước ở đoạn kênh trên dâng lên rất cao, ngập mang cầu và chảy xiết.

Bạc Liêu: Dùng chài lưới tìm người đàn ông mất tích dưới sông

Ngày 10/10, tin từ chính quyền địa phương huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) cho biết đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của một người đàn ông bị chìm dưới sông.

Người nhà đang đưa thi thể ông Lê Văn Sanh về nhà.

Người nhà đang đưa thi thể ông Lê Văn Sanh về nhà.

Thông tin ban đầu, sáng ngày 9/10, vợ ông Lê Văn Sanh (49 tuổi, ngụ xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) đi làm về thì không thấy chồng ở nhà.

Sau đó, vợ ông Sanh đi tìm xung quanh nhưng không gặp chồng. Cùng lúc này, người dân địa phương đi tìm thì thấy một chiếc dép của người đàn ông ở gần cây cầu bắc qua sông Giá Tiểu, cách nhà ông Sanh khoảng 1 km.

Vợ ông Sanh xác nhận đây là dép là của chồng mình. Nghi ngờ ông Sanh đã bị ngã xuống sông nên gia đình cùng người dân tổ chức mò tìm. Do sông sâu, người dân đã phải dùng chài lưới để chài thì mới tìm được thi thể ông Sanh bị chìm dưới sông.

Theo người dân địa phương, có thể ông Sanh bị ngã xuống sông vào buổi đêm hôm trước nên không ai phát hiện.

Theo Đăng Đức - Huỳnh Hải (Dân Trí)