Xã hội

Hút thuốc trên máy bay, khách Hàn Quốc bị phạt 4 triệu đồng

 

Ngày 15/6, một hành khách người Hàn Quốc đã bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt 4 triệu đồng vì hút thuốc trong buồng vệ sinh.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Lúc 21h10 cùng ngày, tiếp viên đã phát hiện ông Lee Byounghun hút thuốc trong buồng vệ sinh máy bay. Sự việc đã được tiếp viên trưởng lập biên bản. Phòng giám sát an toàn hàng không, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã lập biên bản xử phạt hành khách Lee Byounghun 4 triệu đồng.

Theo đại diện Cảng vụ, ông Lee Byounghun vi phạm điều 8 Nghị định 147 của Chính phủ về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Ông Lee bị xử phạt 4 triệu đồng, phải chấp hành nộp phạt trong 10 ngày sau khi quyết định có hiệu lực.

Được biết, hành vi hút thuốc trên máy bay của hành khách là không được phép. Trước khi máy bay cất cánh, tiếp viên trên máy bay luôn đọc phát thanh thông báo "Đây là chuyến bay không hút thuốc" và cảnh báo ngay cả trong toilet cũng lắp đặt hệ thống báo khói. Nếu hành khách nào vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. 

Tuy nhiên, rất nhiều hành khách đã bất chấp quy định trên, cố tình hút thuốc trên máy bay. Thậm chí, khi bị phát hiện, hành khách còn có hành vi chống đối.
 

Theo Hồng Trâm (Pháp Luật TPHCM)