Xã hội

Hút thuốc lào gây nổ khí gas, chủ nhà may mắn thoát chết

Ngửi thấy mùi gas, anh Hùng tỉnh dạy khóa bình gas lại, sau đó ra phía nhà ngoài hút thuốc lào, vừa bật lửa đã làm khí gas phát nổ.

Anh Phạm Duy Trưởng, nhà ở đối diện với nhà anh Hùng kể lại: "Khoảng 3h30' tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra, tiếp theo là những tiếng kêu thất thanh "cháy rồi... cháy rồi... mọi người ơi cứu với...".

Thấy vậy, tôi liền vùng dậy chạy ra mở cửa sổ, nhìn sang bên kia đường, thấy nhà anh Hùng đang cháy. Tôi lấy điện thoại gọi lực lượng chữa cháy 114 nhưng không thấy ai nhấc máy. Bấm lại nhiều lần vẫn không được, tôi đưa máy cho con gái và bảo, nếu họ nhấc máy thì con nói với họ nhé, rồi tôi chạy sang nhà anh Hùng.

Lúc này, vợ chồng anh Hùng đang dùng nước chữa cháy. Bình gas vẫn còn đang nổ lẹt đẹt nên không ai dám vào. Tôi chạy về nhà lấy bình cứu hỏa xịt vào bình gas, dập những đám cháy trong nhà. Sau đó, mọi người lao vào thu dọn đồ đạc giúp gia đình anh Hùng".

Sau khi đám cháy được dập tắt, anh Hùng được người nhà đưa đi bệnh viện do vụ nổ làm anh bị chóc da ở nhiều nơi trên cơ thể.

Nguyên nhân được xác định là do khi anh Hùng ngửi thấy mùi gas, nên anh tỉnh dạy đến khóa bình gas lại, sau đó ra phía nhà ngoài để hút thuốc lào, vừa bật lửa đã làm khí gas nổ.

Một số hình ảnh tại hiện trường:
 
 
 
 
 
 
 


Theo CTV Phạm Duy Trưởng (Hà Nội Mới)