Xã hội

Huế:Bất ngờ tìm thấy học sinh lớp 10 mất tích, hé lộ nguyên nhân

Nam sinh lớp 10 ở Thừa Thiên- Huế bị mất tích vừa được một người dân phát hiện. Nam sinh này đã tiết lộ lý do dẫn đến vụ việc.

Liên quan đến vụ “Học sinh lớp 10 mất tích chưa rõ nguyên nhân” xảy ra tại Thừa Thiên- Huế, chiều nay (11.10), anh Trần Văn Lượng - bố em Trần Văn Nhật (SN 2002, học sinh lớp 10B5 Trường THPT A Lưới, huyện A Lưới) cho biết, nam sinh này đã được một người dân tìm thấy. 

Theo anh Lượng, người tìm thấy con trai anh là một người phụ nữ tên Trang- chủ quán cà phê Chiều Tím ở đường Ngự Bình, TP.Huế. 

hue:bát ngò tim thay hoc sinh lop 10 mat tich, hé lo nguyen nhan hinh anh 1

Nam sinh Trần Văn Nhật tại thời điểm vừa được bà Trang phát hiện ở TP.Huế. Ảnh: K.T. 

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 10.10, bà Trang phát hiện một nam thiếu niên một mình đi lang thang trên đường Ngự Bình giữa đêm vắng. Nhớ lại việc mình vừa đọc thông tin trên báo về việc có một học sinh ở A Lưới bị mất tích, bà Trang liền tiếp cận thiếu niên này để hỏi thăm.

Sau khi biết đây chính là nam sinh Trần Văn Nhật, bà Trang đưa em này vào quán chăm sóc rồi điện thoại báo cho người nhà của Nhật. Đến chiều 11.10, Nhật đã được người thân đưa trở về A Lưới.

Theo anh Trần Văn Lượng, sau khi trở về nhà, sức khỏe của Nhật đã bình thường và tinh thần khá ổn định. Nhật cũng đã kể cho gia đình biết lý do mình đi mất tích. Cụ thể, Nhật muốn về thăm một người bà con ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên- Huế) nhưng không dám kể với bố mẹ mà quyết định trốn nhà đi thăm người này.

Đêm 8 và rạng sáng 9.10, trong khi mọi người trong gia đình đang ngủ, Nhật bí mật rời nhà bằng chiếc xe đạp. Sau đó Nhật bỏ lại xe đạp bên đường rồi bắt xe ô tô khách xuống TP.Huế.

Tại TP.Huế, vì không biết làm cách nào để đến được nhà người bà con ở huyện Quảng Điền nên Nhật đi lang thang rồi bị lạc đường cho đến khi được chị chủ quán cà phê trên đường Ngự Bình phát hiện.

Như tin đã đưa, từ sáng 9.10, sau khi ngủ dậy, mọi người trong gia đình anh Lượng không thấy Nhật như mọi ngày. Từ sáng 9.10 đến tối 10.10, gia đình anh Lượng tìm kiếm Nhật nhiều nơi nhưng không mang lại kết quả. Lúc đó gia đình anh Lượng lo lắng Nhật làm điều dại dột vì nỗi buồn trước việc em gái Nhật vừa bị qua đời khi mới 3 tuổi vì hóc hạt nhãn.

Theo An Sơn (Dân Việt)