Xã hội

Huế: Y bác sĩ sai sót khiến trẻ tử vong tự nhận kỷ luật khiển trách

 
Ê kíp y bác sĩ trực và Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Điền (Thừa Thiên- Huế) tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách sau khi để xảy ra sai sót khiến một trẻ sơ sinh tử vong.

Ê kíp y bác sĩ trực và lãnh đạo bệnh viện thừa nhận đã có sự sai sót, cụ thể là đã tiên lượng chưa tốt thực trạng sức khỏe của bệnh nhân nên không cho chuyển viện, dẫn đến việc tử vong của một trong 2 cháu bé sơ sinh con vợ chồng anh Nguyễn Tuấn Vũ (thôn Bình Lợi, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà). Nguyên nhân dẫn đến sự sai sót là do sự yếu kém về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của y bác sĩ.  

hue: y bac si sai sot khien tre tu vong tu nhan ky luat khien trach hinh anh 1
 Bệnh viện Đa khoa Bình Điền.  

Trên cơ sở đó, toàn bộ ê kíp trực của bệnh viện để xảy ra vụ việc trên đã nhận trách nhiệm và tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách trước toàn bệnh viện. Cùng với ê kíp y bác sĩ trực, Giám đốc bệnh viện cũng tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách trước toàn cơ quan vì trách nhiệm của người đứng đầu.

Ông Đức cho biết thêm, đây mới chỉ là hình thức kỷ luật do các cá nhân liên quan của Bệnh viện Đa khoa Bình Điền tự nhận, còn hình thức kỷ luật chính thức đối với những người này sẽ được hội đồng của Sở Y tế xem xét, quyết định trong thời gian tới.

Như tin đã đưa, ngày 20.5, vợ anh Vũ chuyển dạ và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Điền để sinh nở. Trước đó, kết quả siêu âm cho thấy chị Ngại mang thai đôi. Trên bàn sinh, chị Ngại sinh 2 bé gái. Trong đó, bé gái sinh sau có triệu chứng đầu tím tái.

Lo lắng cho sức khoẻ của vợ và 2 đứa con, anh Vũ xin bệnh viện cho chuyển 3 mẹ con chị Ngại đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị nhưng không được chấp nhận.

Trong khoảng thời gian từ ngày 23-25.5, các cháu bé con anh Vũ bị các triệu chứng da vàng, người tím tái. Tiếp đó, anh này phát hiện 2 đứa con có triệu chứng thở gấp nên yêu cầu bác sĩ kiểm tra, nhưng lại được trả lời là "không sao". Lúc 19h ngày 26.5, anh Vũ tiếp tục yêu cầu bệnh viện cho chuyển 2 cháu bé đến Bệnh viện Trung ương Huế nhưng bác sĩ tên Kiều từ chối với lý do bệnh viện không có xe và không có tài xế.

Đến 21h cùng ngày, bệnh viện mới sử dụng xe cấp cứu chở 2 đứa con của anh Vũ đến Bệnh viện Trung ương Huế. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán 2 cháu bé bị vàng da nhân, suy hô hấp và nhiễm trùng sơ sinh. Do được chuyển viện chậm trễ dẫn đến một trong 2 cháu bé đã tử vong.

Theo An Sơn (Dân Việt)