Xã hội

Huế lo báo chí bị kẻ xấu lợi dụng sau vụ trông giữ xe trái luật

Trong văn bản vừa gửi đến các cơ quan báo chí sau vụ địa phương tổ chức trông giữ xe trái luật, lãnh đạo TP.Huế nêu, mong báo chí không để kẻ xấu lợi dụng hoặc phục vụ các ý đồ cá nhân

Sáng nay (23.5), tin từ UBND TP.Huế, cơ quan này vừa có văn bản gửi các cơ quan báo chí để thông tin về việc thành phố thực hiện thí điểm quản lý đậu đỗ xe ô tô có thu phí tại giải phân cách đường Trần Hưng Đạo, TP.Huế. 

Trước đó, từ đầu tháng 4.2018, thực hiện chủ trương của UBND TP.Huế, Ban quản lý Bến xe thuyền TP.Huế tiến hành sơn kẻ vạch bên trái đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ cầu Trường Tiền đến đường Phan Đăng Lưu) để trông giữ xe ô tô nhằm thu phí.

Việc tổ chức trông giữ xe bên trái đường một chiều như trên đã vi phạm khoản 3 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ là sử dụng lòng đường, hè phố trái với quy định. Hoạt động này cũng gây mất an toàn giao thông nên bị dư luận phản đối, báo chí phản ánh. 

Huế lo báo chí bị kẻ xấu lợi dụng sau vụ trông giữ xe trái luật
Ban quản lý Bến xe thuyền TP.Huế  kẻ vạch lập bãi giữ xe ô tô bên trái đường một chiều tại đường Trần Hưng Đạo. Ảnh: Cái Văn Long.

Trong văn bản vừa gửi đến các cơ quan báo chí, ông Châu Văn Lộc - Phó Chủ tịch UBND TP.Huế cho biết, đường Trần Hưng Đạo đoạn từ cầu Trường Tiền đến đường Phan Đăng Lưu là đoạn có mặt đường khá rộng, là nơi tập trung nhiều khu thương mại lớn của thành phố. Mặc dù khu vực này có Bến xe khách chợ Đông Ba phục vụ cho việc đậu đỗ nhưng các chủ phương tiện không đưa phương tiện vào đậu đỗ trong bến mà đậu tự phát dọc hai bên dải phân cách để không phải trả phí. Tình trạng này trong thời gian dài gây mất trật tự đô thị, mất an toàn giao thông.

Theo ông Lộc, nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, thành phố thống nhất chủ trương thực hiện thí điểm quản lý đậu đỗ xe ô tô có thu phí tại khu vực dọc hai dải phân cách đường Trần Hưng Đạo. Trước khi đi đến chủ trương thu phí đậu đỗ xe khu vực trên, thành phố đã rất cân nhắc thận trọng và triển khai thực hiện theo đúng trình tự quy định.

Ông Lộc cho hay, sau gần 1 tháng triển khai, có luồng ý kiến không đồng tình vì cho rằng chủ trương trên của thành phố trái quy định của pháp luật. Sau khi kiểm tra thực tế và nhận thấy rằng việc tổ chức trông giữ ô tô nêu trên tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn giao thông, đồng thời qua rà soát các quy định hiện hành, thành phố đã có kết luận là chấm dứt ngay việc tổ chức thí điểm.

Ông Lộc thừa nhận rằng, quá trình thực hiện thí điểm thu phí đậu đỗ xe ô tô tại đường Trần Hưng Đạo và trong công tác quản lý đô thị nói chung có những nội dung, tình huống phát sinh chưa hợp với thực tiễn. Các đơn vị, phòng ban của thành phố, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp thu các ý kiến của dư luận để điều chỉnh.

“Đồng thời UBND TP.Huế rất mong các phương tiện thông tin không để các kẻ xấu lợi dụng hoặc phục vụ các ý đồ cá nhân”, Phó Chủ tịch UBND TP.Huế nêu trong văn bản.

Theo Trần Hòe (Dân Việt)
Tin mới hơn