Xã hội

Hỗn loạn mô hình kinh doanh Beer Club tại TP.Vũng Tàu: Ai bảo kê cho O3 Club?

Sinh sau đẻ muộn so với các beer club khác trên địa bàn TP.Vũng Tàu, nhưng O3 Club (số 8 Lê Hồng Phong kéo dài) đã nhanh chóng vươn lên trở thành “anh, chị” bởi những chiêu thức kinh doanh như vũ trường với âm thanh cực mạnh, khách sử dụng “kẹo” cực phê và tiếp viên sẵn sàng cung cấp dịch vụ mại dâm…

Theo CA TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), trên địa bàn thành phố hiện có 12 cơ sở kinh doanh theo mô hình beer club. Đây là một loại hình kinh doanh mới, “lai” giữa dịch vụ ăn uống và dịch vụ văn hóa.

Vì là “con lai” nên không bị quản lý chặt chẽ như các cơ sở kinh doanh vũ trường, để cạnh tranh thu hút khách beer club được tổ chức na ná bar, vũ trường và cho mở nhạc đinh tai nhức óc gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.
 

O3 Club thường xuyên hoạt động đến 3 - 4h sáng. ẢNH: V.K

Một cán bộ Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Vũng Tàu cho biết, vào đầu tháng 2.2015 qua phối hợp liên ngành phòng đã kiểm tra và xử phạt một số cơ sở kinh doanh beer club trên địa bàn vì hoạt động quá giờ quy định, không khai báo danh sách người lao động như: Beer club Vuvuzela (159 đường Thùy Vân); Vivutatu (333 Thống Nhất mới); quán bar Ngọc Trai Đen (64 Hạ Long)…

Thế nhưng, từ khi O3 Club đi vào hoạt động cách đây mấy tháng thì dư luận tại TP du lịch này càng bức xúc vì đêm nào nhà hàng này cũng hoạt động đến đến 3 - 4h sáng…

Thâm nhập…

Trước những phản ánh của dư luận về O3 Club, PV Báo Lao Động và các đồng nghiệp đã thâm nhập để tìm hiểu sự thật. 22h tối thứ 7, ngày 30.5, O3 Club đã gần như chật cứng nên phải rất khó khăn chúng tôi mới được quản lý “ưu ái” kê thêm một bàn ngay sát sân khấu, trước mặt dàn loa khổng lồ.

Tay quản lý nói: “Ưu tiên các anh hai đó ghen. Hôm này tụi em phải dọn cả sân khấu đi để kê bàn. Các anh nhìn xem, không dưới 600 khách đâu! Có tối tụi em đón gần nghìn khách, chật cứng, đi còn khó…”. Tay quản lý này không nói ngoa, tất cả những bàn trong O3, từ khu vực các lô VIP, các bàn men theo tường đến các bàn đứng khu vực trung tâm 03 đều không một bàn để trống.

Một “đào” cho biết, gọi O3 là quán bar hay nhà hàng đều đúng vì khách thích gì cũng có. Điều khác biệt với bar, vũ trường duy nhất là sau khi mời khách chọn rượu, nữ nhân viên ở đây rút từ cạp váy ra một thực đơn bé bằng bàn tay và năn nỉ mời khách chọn món ăn. Chúng tôi buồn cười nói: “Bọn anh ăn rồi, giờ chỉ uống thôi”.

Để làm rõ những tố cáo trong O3 Club có thể mua được ma túy, tôi ngỏ ý với “đào” muốn mua mấy viên “kẹo” để cắn vì nhạc quá to, không có kẹo không chịu nổi. Lúc đầu cô nhân viên xinh đẹp này lắc đầu nguôi ngẩy “không có đâu, em hổng biết ai bán”. Tuy nhiên, khi anh bạn đi cùng tôi có dáng to con, chất “dân xã hội” đòi “kẹo” thì “đào” bỏ đi, chừng 5 phút thì quay lại nói: “Ok! Em vừa vô nhà vệ sinh hỏi mấy chị để mua kẹo cho anh. Mấy chị đồng ý rồi, 400.000 đồng/viên. Em chỉ mua giúp anh thôi”.

“Đào” cầm tờ 500.000 đồng đi một lát thì quay lại đưa cho anh bạn tôi một viên thuốc màu xanh nhạt, to như đầu đũa cùng 100.000 đồng tiền trả lại. Theo “đào” thì đây là “kẹo” xịn, “lên rất nhanh”. Anh bạn tôi lấy cớ: “Anh chưa nhìn thấy kẹo màu xanh bao giờ. Thôi anh không chơi hàng lạ đâu, sợ lắm. Em mang trả người bán đi, tiền anh vẫn tặng em”. “Đào” cười híp mắt cầm viên kẹo ngúng ngẩy đi ra ngoài…

Khoảng 1 giờ sáng, khi âm thanh được mở hết công suất thì “đào” dẫn đến bàn chúng tôi tay quản lý và giới thiệu: “Đây là má em. Má tên Tuấn, trước em làm cùng má ở Đà Nẵng, má vô đây thì em đi theo. Tí các anh nhớ bo cho em và má em nhé. Mà các anh bo trước đi kẻo tí sau lại quên…”.

“Má” Tuấn trong trang phục như một con công, ưỡn ẹo nói: “Ở đây anh chị cứ chơi thoải mái, thành phố du lịch mà, 3 - 4h sáng bọn em mới xuống nhạc. Nếu anh nào thích có bạn gái để bớt cô đơn thì nói nhỏ với em”. Tuấn cho biết, giá đi nhanh là 2 triệu đồng, qua đêm là 3 triệu đồng.

2h45’, trong O3 Club vẫn còn khoảng 200 khách, chàng DJ vẫn uốn lượn trên sân khấu với những bản nhạc sàn khủng khiếp…

23h20’ ngày chủ nhật 31.5, chúng tôi quay lại O3 Club để tìm hiểu khoản “hàng tươi sống” do má mì Tuấn hé lộ. Quang cảnh trong O3 vẫn giống như hôm trước, nhạc cực lớn, đám choai choai phê “kẹo”, “ke” hò hét, nhẩy ngoáy điên loạn. Nhận ra đám khách “chơi” xịn tối hôm trước, “má” Tuấn và các “đào” tiếp chúng tôi nồng nhiệt hơn. “Đào” không còn giữ ý nữa mà “vô tư” chơi đùa khách.

Tôi nói nhỏ vào tai “má” Tuấn về cái nhu cầu tế nhị, Tuấn gật đầu: “Ok anh! Để em lo vụ này, 2 triệu đi nhanh nghe anh. Em gọi liền 2 - 3 em cho anh chọn”. Khoảng 10 phút sau, má mì Tuấn và một người phụ nữ gầy đét mo nang (được giới thiệu là 1 trong 4 quản lý) dẫn đến một cô gái trẻ trông khá mập mạp…

Anh bạn đồng nghiệp tên Đ chê đắt, anh chàng ôm một em nhân viên rót rượu, thủ thỉ cả tối. Đ bảo tôi: “Cô bé rót rượu đồng ý đi ngủ với em chỉ với giá 1 triệu thôi anh”…
 
 
Theo Nhóm PV Điều Tra (Lao Động)Tin mới hơn