Xã hội

Hỗn chiến giành ngư trường, một tàu chìm, ba người bị thương

Biết vùng biển có nhiều cá, ngư dân của TP Phan Thiết đến khai thác thì gặp nhóm ngư dân của Huyện Hàm Thuận Nam cũng ở đây, hai bên đã tông tàu cá và xảy ra hỗn chiến.

Thông tin ban đầu được biết vào khoảng 19g ngày 18-9 đã xảy ra một vụ tranh chấp ngư trường trên vùng biển TP Phan Thiết.

Một tàu cá bị hư hỏng trong cuộc hỗn chiến - Ảnh: THIỆN TRÍ

Cụ thể, khi nghe thông tin tại vùng biển cách Phan Thiết 20km có nhiều cá, một số ngư dân của TP Phan Thiết đã đưa tàu ra khu vực này đánh bắt.

Khi ra đến nơi, các tàu cá của Phan Thiết đã bị một số tàu của ngư dân xã Tân Thuận (huyện Hàm Thuận Nam) đang khai thác tại đây ngăn cản, dẫn đến cuộc hỗn chiến giữa hai bên.

Theo khai nhận của những người liên quan với cơ quan chức năng, khi xảy ra xung đột, người của hai phía đã ném các vật cứng trên tàu của mình sang tàu đối phương.

Một số tài công đã điều khiển tàu của mình đâm thằng vào tàu đối phương. Tiếp đó hai bên đánh “giáp lá cà” khiến nhiều người bị thương nặng.

Kết quả của cuộc hỗn chiến trên là tàu cá BTh 88140 TS của ông Lê Minh Hồng (48 tuổi, ngụ xã Tân Thuận) bị chìm và hai tàu khác của ngư dân Phan Thiết bị hư hỏng. Ba người bị thương gồm các ông Lê Minh Hồng, Trần Văn Tuấn và Trần Văn Bình (ngụ TP Phan Thiết).

Ngay sau khi nhận được tin báo có sự việc trên xảy ra, lực lượng chức năng đã đến hiện trường xử lý vụ việc, đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Theo Thiệ Trí (Tuổi Trẻ)