Xã hội

Hơn 300.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lớn

Do áp thấp nhiệt đới có khả năng thành bão nên tất cả học sinh toàn tỉnh Hà Tĩnh đã được nghỉ học từ sáng 10/10.

Từ đêm 9/10 đến sáng 10/10, cơn mưa lớn đã khiến cho nhiều trường học trong địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ngập trong biển nước, các tuyến đường giao thông bị tê liệt.

Vì vậy, từ chiều 9/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo 12 phòng giáo dục và hơn 800 trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh nghỉ học từ sáng 10/10.

Hơn 300.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lớn - Ảnh 1.

Các học sinh đi học trong biển nước tại TP Vinh

Theo đó, sẽ có hơn 300 nghìn học sinh ở tất cả các cấp học trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học. Ngoài ra, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo các nhà trường bố trí cán bộ, giáo viên thường trực nhanh chóng chuẩn bị chống mưa bão, thời gian trở lại trường học sẽ tuỳ thuộc vào tình hình thời tiết và điều kiện từng địa phương để bố trí hợp lý.

Tại Nghệ An, sáng 10/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, do trời mưa quá to, nhiều trường học trên địa bàn TP.Vinh bị ngập trong nước.

Hơn 300.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lớn - Ảnh 2.

Nhiều trường học bị ngập

Để đảm bảo cho sức khỏe của các học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Phòng giáo dục TP.Vinh thông báo cho tất cả các phụ huynh và học sinh cho học sinh nghỉ học vào ngày hôm nay (10/10).

Đây là lần thứ 2 trong năm học này, học sinh TP.Vinh phải nghỉ học. Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng thông báo nghỉ học trong toàn tỉnh.

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)