Xã hội

Hơn 300 phạm nhân được giảm án, tha tù trước thời hạn nhân dịp Tết Ất mùi

Đây là những phạm nhân mang án nhẹ, cải tạo tốt đã được Hội đồng xét giảm án, tha tù TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức quy trình xét duyệt, ký quyết định giảm án, tha tù công khai, dân chủ, chính xác...

Ngày 10-2, Hội đồng xét giảm án, tha tù TP Hà Nội đã công bố giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 cho 305 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ do Công an thành phố quản lý.

 Hà Nội có hơn 300 phạm nhân được giảm án, tha tù trước thời hạn nhân dịp Tết Ất mùi

 
Đây là những phạm nhân mang án nhẹ, cải tạo tốt đã được Hội đồng xét giảm án, tha tù thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức quy trình xét duyệt, ký quyết định giảm án, tha tù công khai, dân chủ, chính xác. Đợt Tết năm nay, Trại tạm giam số 1 có 193 phạm nhân, Trại tạm giam số 2 là 63 phạm nhân, Trại tạm giam số 3 là 36 phạm nhân và Nhà tạm giữ có 13 phạm nhân. Trong đó, 78 phạm nhân được giảm hết án, 1 phạm nhân được giảm 10 tháng, 1 phạm nhân được giảm 9 tháng và 225 phạm nhân được giảm từ 1 tháng đến 8 tháng.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định giảm án tại Trại tạm giam số 1 Hà Nội (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt lãnh đạo CA Hà Nội chúc mừng các can phạm, phạm nhân được xét giảm án lần này và mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án cải tạo, chấp hành tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo.

Cũng tại buổi công bố quyết định, Thiếu tướng Đinh Văn Toản cũng đề nghị Trại tạm giam số 1 Hà Nội thời gian tới tiếp tục quan tâm đến các phạm nhân để họ phấn đấu được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Thay mặt các phạm nhân được nhận quyết định giảm án đợt này, nam phạm nhân Vũ Đức Quỳnh đã bày tỏ niềm hạnh phúc, lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật; cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các giám thị, tạo điều kiện cho phạm nhân thực sự ăn năn hối cải, yên tâm lao động, cải tạo, vượt qua quá khứ lầm lỗi để làm lại cuộc đời.

Theo Nguyễn Vũ (Phapluatxahoi.vn)Tin mới hơn