Xã hội

Hơn 2.000 người bảo vệ Lễ Khai ấn Đền Trần

Thông tin từ Ban tổ chức Khai ấn Đền Trần cho biết, họ sẽ huy động 2.075 cán bộ chiến sỹ công an, bộ đội, dân quân tự vệ để đảm bảo trật tự cho Lễ Khai ấn Đền Trần 2015.

Đến hẹn lại lên, người dân nhiều địa phương lại đổ về Đền Trần tại phường Lộc Vượng, TP Nam Định để dự lễ khai ấn vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch.

Cảnh chen lấn xô đẩy tại Lễ Khai ấn Đền Trần năm 2013. Ảnh: Minh Đức
 
Từ mấy năm trở lại đây, vào đêm Khai ấn Đền Trần, thường xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự như móc túi, trộm cắp, cướp lộc… Chính vì thể, ngoài việc tổ chức các nghi lễ, hoạt động văn hóa, tâm linh, công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ… cũng là vấn đề được Ban tổ chức đặc biệt quan tâm.
 
Lực lượng công an, bộ đội, dân phòng sẽ được bố trí, phân công nhiệm vụ, triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trước, trong và sau thời gian khai ấn.
 
Việc phát ấn cho người dân và du khách thập phương sẽ được tổ chức vào đêm ngày 4/3 (14/1 âm lịch), rạng sáng ngày 5/3 (15/1 âm lịch).
 
Bà Cao Thị Tính - Phó Chủ tịch UBND thành phố Nam Định - cho biết, đến thời điểm này công tác tổ chức cho lễ hội Đền Trần năm 2015 đã hoàn tất.
 
Trao đổi PV, đại tá Trần Văn Luân – Trưởng Phòng CSGT tỉnh Nam Định cho biết, kế hoạch phân luồng đã được triển khai từ 8h sáng nay (4/3), theo đó lực lượng CSGT tỉnh sẽ đảm nhiệm trật tự toàn bộ tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, và các tuyến quốc lộ 10. Khu vực Đền Trần và các tuyến được nội thị sẽ do lực lượng CSGT TP đảm nhiệm.

 
Theo Minh Đức (Tiền Phong)Tin mới hơn