Xã hội

Hơn 200 người tìm 3 thanh niên đuối nước ở hồ thủy điện

 

Các đơn vị chức năng huy động hàng trăm người tham gia tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích trên hồ thủy điện Đại Ninh, Lâm Đồng.

Theo ông Đức sau khi xảy ra tai nạn, Sở PCCC đã huy động hơn 150 cán bộ chiến sĩ, người nhái, xuồng cứu hộ đến tìm kiếm các nạn nhân.

“Tuy nhiên do thời tiết thất thường, lòng thủy điện sâu hơn 50 m và nhiều cây phía dưới nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Sáng nay sở tiếp tục huy động cán bộ phòng cứu nạn cứu hộ phối hợp với địa phương để tìm 3 nạn nhân”, ông Đức thông tin.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Văn Tỉnh - Chánh văn phòng UBND huyện Đức Trọng cho biết địa phương đang huy động hơn 200 cán bộ chiến sĩ, người dân đến hiện trường.

Hon 200 nguoi tim 3 thanh nien duoi nuoc o ho thuy dien hinh anh 1
Lực lượng cứu nạn cùng người dân tham gia tìm kiếm 3 thanh niên mất tích. Ảnh: V. T

“Tuy nhiên việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả vì không xác định được nơi xảy ra vụ việc, cộng với thời tiết xấu”, ông Tỉnh nói.

Trước đó, ngày 25/6, anh Nguyễn Văn Tuấn (27 tuổi, ngụ xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng), Nguyễn Sanh Hướng (39 tuổi) và Nguyễn Văn Đạo (44 tuổi) cùng ngụ TP Bảo Lộc gửi xe gắn máy rồi chèo xuồng qua hồ thủy điện Đại Ninh sang khu vực thác Bảo Đại, xã Tà Hine, huyện Đức Trọng thu mua sầu riêng. Cả 3 người đều không mặc áo phao cứu sinh.

Đến trưa cùng ngày, chủ nơi giữ xe không thấy 3 người quay lại nhận xe nên đã điện báo cho gia đình các thanh niên. Người nhà của cả 3 người đã gọi điện nhưng không ai liên lạc được. 

Gia đình tổ chức đi tìm kiếm tại khu vực quanh hồ thủy điện Đại Ninh thì phát hiện can đựng xăng và chiếc xuồng bị lật nổi trên mặt hồ.
 

Theo Tây Nguyên (Zing.vn)