Xã hội

Hơn 1.000 cây đào Tết chết khô ở Thái Bình

Trận mưa lũ kéo dài khiến cả nghìn cây đào trồng bán dịp Tết của nông dân huyện Đông Hưng (Thái Bình) chết khô.

Ngày 26/10, ông Vũ Quang Điện - Phó chủ tịch UBND xã Minh Tân (Đông Hưng, Thái Bình) cho biết, trận mưa lũ đầu tháng 10 đã khiến hơn 1.000 cây đào tại hai thôn Đình Phùng và Hoàng Đức bị chết.

Hiện số đào chết trên cánh đồng trồng hoa, cây cảnh rộng 80 ha của xã Minh Tân vẫn chưa dừng lại.

Hơn 1.000 cây đào Tết chết khô ở Thái Bình
Những cây đào được nông dân trồng để bán dịp Tết đã bị chết khô do mưa lũ. Ảnh: Giang Chinh

Theo ông Điện, mưa lớn khiến các thửa ruộng trồng đào bị ngập 15-20 cm và kéo dài tới cả tuần mới rút cạn. "Đào không chịu nước nên những cây từ một đến ba năm tuổi chết gần hết. Ước tính sơ bộ thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng", ông Điện nói.

Ông Nguyễn Đăng Đạt, trú tại thôn Đình Phùng, đã trồng đào hơn 10 năm. Để chuẩn bị cho vụ đào Tết 2018, ông trồng gần 1.000 cây thì hơn 300 cây chết do úng nước. Với giá đào như mọi năm, ông Đạt thất thu khoảng 100 triệu đồng.

Hơn 1.000 cây đào Tết chết khô ở Thái Bình
Đào chết được một số hộ dân nhổ vứt đống. Ảnh: Giang Chinh

Trước cảnh đào chết hàng loạt, nhiều gia đình bỏ mặc cho cây khô héo trên cánh đồng, một số hộ nhổ bỏ vứt đồng bên đường để lấy đất trồng hoa màu khác.

Trước đó ngày 9-12/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh, Bắc Bộ và Trung Bộ mưa rất to. Các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái bị sạt lở đất, còn Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Hà Nội... bị ngập lụt. Toàn khu vực có hơn 100 người chết và mất tích.

Theo G.Chinh (VnExpress.net)
Tin mới hơn