Xã hội

Hôm nay ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt ở Hậu Giang

 
Theo công văn triệu tập của Tỉnh ủy Hậu Giang, ngày hôm nay 13/9, ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang để giải quyết những vấn đề có liên quan tới bản thân ông.
 

Hậu Giang hiện vẫn chưa biết Ông Trịnh Xuân Thanh ở đâu.
 
Trước đó, ngày 8/9, ông Lê Công Lý – Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, sau khi nhận được đơn xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh, Văn phòng Tỉnh ủy đã gửi công văn triệu tập đến tận nhà riêng của nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Thanh đề nghị ngày 13/9 ông Thanh phải có mặt ở Hậu Giang để giải quyết các vụ việc liên quan.

Hậu Giang cũng đã cử cán bộ ra nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh ở Hà Nội để tìm ông này nhưng không thấy. Đến chiều ngày hôm qua 12/9, Hậu Giang vẫn chưa biết ông Trịnh Xuân Thanh ở đâu, cũng như chưa nhận được phản hồi đơn triệu tập của ông Thanh.

Theo một lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang, nếu ngày hôm nay ông Thanh vẫn không có mặt tại Hậu Giang để làm việc theo công văn triệu tập thì Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ báo cáo gửi Trung ương.

Như Dân trí đã thông tin, trong 3 ngày từ 6 đến 8/9, UB Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Theo UB Kiểm tra Trung ương, những khuyết điểm, vi phạm của ông Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Trong quá trình kiểm điểm, ông Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực, chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư đã nhất trí rất cao (biểu quyết 100% bằng phiếu kín) quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo Phạm Tâm (Dân Trí)Tin mới hơn