Xã hội

Hội An: Bí thư mới 56 tuổi, ông Nguyễn Sự nghỉ nhẹ nhàng

Nói lời bàn giao chức cho ông Kiều Cư làm Bí thư Hội An sáng nay, ông Nguyễn Sự tâm tư về nghỉ trước khi hết nhiệm kỳ, ông chỉ cần 1 phòng làm việc bình thường chờ đến khi Đại hội Đảng xong, sau đó sẽ về hưu nhẹ nhàng.


Ông Kiều Cư (thứ 3 từ phải sang) giữ chức Bí thư Thành ủy Hội An thay ông Sự
 
 
Ông Kiều Cư, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Hội An, sinh 7/1959, quê Cẩm Thanh, Hội An, từng giữ chức vụ Chánh văn phòng Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Thành ủy; Trưởng Ban tổ chức Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy.

Tại hội nghị, ĐB còn bầu ông Trần Ánh và Nguyễn Văn Dũng giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hội An.
 
Tâm sự trước lúc từ nhiệm và bàn giao chức Bí thư cho ông Kiều Cư, ông Nguyễn Sự thẳng thắn bày tỏ: "Việc bàn giao chức vụ quyền hạn tui chẳng có chi hết, tiền của không, tài sản không, chỉ còn cái phòng làm việc. Nếu cần tui bàn giao luôn. Tui chỉ cần 1 phòng làm việc bình thường đến khi đại hội Đảng sắp đến để sau đó tui về hưu cho nhẹ nhàng".

Ông Kiều Cư tặng hoa cho ông Nguyễn Sự 

Ông mong muốn các chế độ của bí thư của ông "cắt" luôn ngay sau khi bàn giao nhiệm vụ cho ông Kiều Cư và mong muốn những cán bộ ở lại tiếp tục công việc thật tốt, hết sức vì dân, vì sự phát triển của Hội An và giữ được lòng tin của nhân dân vào tập thể đảng bộ.

"Tui không để ân huệ cho ai cả, trách nhiệm của tui là xây dựng đội ngũ cán bộ. Chức vụ Bí thư không phải của tui mà do Đảng phân công và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao” - ông Sự phát biểu trước khi bàn giao công việc sáng nay.

Trăn trở lớn nhất của ông Nguyễn Sự trước khi về nghỉ đó là tình hình kinh tế của thành phố trong những năm qua gặp nhiều khó khăn. Sự sụt giảm của nguồn thu từ yến sào, dịch vụ tác động đến nguồn thu ngân sách địa phương trong đầu tư phát triển thành phố.

Theo Vũ Trung (VietNamNet)Tin mới hơn