Xã hội

Học sinh lớp một tử vong bất thường tại trường học

Cậu bé gục trên bàn trong giờ học, bạn gọi không dậy, khi đưa đến cơ sở y tế, em đã tử vong.

Chiều 15/3, ông Nguyễn Huy Tập – Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một học sinh tiểu học tử vong bất thường tại trường học. Nạn nhân là cháu Lại Văn Dũng (7 tuổi), học sinh lớp 1B, trường Tiểu học và THCS Mỹ Lộc.

Học sinh lớp một tử vong bất thường tại trường học
Trường học nơi bé Dũng tử vong. Ảnh: Lam Sơn.

Nhà chức trách xác định, khoảng 10h cùng ngày, bé Dũng xin phép cô giáo đi vệ sinh, sau đó quay trở lại ngồi vào bàn học. Khoảng vài phút sau, một bạn nữ ngồi bên cạnh thấy Dũng gục trên bàn mà gọi mãi không lên tiếng nên đã báo cho cô giáo chủ nhiệm. Nữ giáo viên gọi điện báo tin cho gia đình và đưa Dũng đi cấp cứu.

Là người trực tiếp sơ cứu ban đầu cho cháu Dũng, bà Trịnh Thị Hương, Trạm trưởng Trạm y tế Mỹ Lộc cho hay, khi cô giáo cùng phụ huynh đưa cháu Dũng đến trạm thì đứa trẻ đã ngưng thở. “Chúng tôi nỗ lực cứu bé nhưng không có tiến triển nên chuyển ngay lên tuyến trên”, bà Hương nói.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc, bé Dũng đã tử vong trước khi được đưa đến cơ sở y tế này.

Người thân cho hay, sáng nay bé đi học và không có biểu hiện bất thường. Dù gia đình từ chối giải phẫu tử thi song Công an huyện Hậu Lộc đang điều tra nguyên nhân.

Theo Lê Hoàng (VnExpress.net)
Tin mới hơn