Xã hội

Học sinh cả trường nghỉ học để giáo viên đi ăn cưới

Chỉ trong vòng 1 tháng, hàng trăm học sinh trường Mầm non Trung Lễ (thuộc xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) phải nghỉ học 2 lần để giáo viên đi ăn cưới.

Sáng ngày 8-4, trường Mầm non Trung Lễ vắng tanh

Ngày 8-4, khi các phóng viên có mặt tại trường Mầm non Trung Lễ thì trường học vắng tanh, tất cả phòng học đều đóng cửa im lìm.

Anh Trần Văn H., một phụ huynh học sinh trong trường, cho biết cuối buổi chiều ngày 7-4, anh đến trường đón con thì trên bảng tin nhà trường thông báo “Ngày mai (thứ 4 ngày 8-4-2015) các cháu nghỉ học. Buổi sáng đám cưới cô Duyên, buổi chiều họp hội đồng”. Thấy thông báo vô lý nên các phụ huynh đã phản ánh lên ban giám hiệu nhà trường nhưng lịch nghỉ học vẫn được thực hiện.

Trong khi đó, ông Lê Chí Thành, Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Đức Thọ, cho biết hiện tùy một số trường mầm non trên địa bàn huyện có giáo viên đang khảo sát đề thi tuyển vào viên chức nên nhà trường tự sắp xếp lịch nghỉ chứ huyện không có kế hoạch nghỉ học.
 

Các phòng học đều đóng cửa im lìm

Thông báo cho học sinh nghỉ học ngày thứ 4 của nhà trường
 
Khoảng 2 tuần trước, cũng theo phản ánh của phụ huynh, con một cô nuôi (nấu ăn) trong trường tổ chức đám cưới, trường cũng cho học sinh nghỉ học để các cô đi dự đám cưới và thông báo dạy bù vào ngày thứ 7 nhưng sau đó cũng không tổ chức dạy bù cho các cháu học sinh.
 
Theo Tâm Đan (Nld.com.vn)