Xã hội

Học sinh Bắc Kạn mắc bệnh lạ: Bác sĩ không khám ra bệnh

Khi phát bệnh lạ, các em học sinh bỗng đứng dậy la hét, chửi mắng, xô đổ bàn ghế rồi ra ngoài phòng học, chạy lên đồi...

Chiều 21.12, bác sĩ Phạm Văn Lào - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã thành lập đoàn công tác đến Trường Tiểu học Cư Pui 2 (xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) để thăm khám cho các học sinh của trường này có triệu chứng lạ.

Học sinh Bắc Kạn mắc bệnh lạ: Bác sĩ không khám ra bệnh
Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho một học sinh mắc bệnh lạ. (Ảnh: Báo Đắk Lắk điện tử)

Theo bác sĩ Lào, vào đầu tuần trước, một học sinh tại trường này bỗng dưng đứng dậy, la hét chửi mắng những người xung quanh rồi bỏ ra khỏi lớp, chạy lên đồi sau trường. Những ngày sau đó, bệnh này tiếp tục lây sang nhiều học sinh khác với biểu hiện tương tự.

Theo thống kê, hiện có 6 em ở độ tuổi từ 10-13 mắc bệnh này. Bệnh thường xuất hiện bất ngờ và kéo dài từ 15 phút đến 1 giờ, có khi lên đến 2-3 giờ. Trong khoảng thời gian "lên cơn", các em hoàn toàn không kiểm soát được bản thân.

Tuy nhiên, sau khi "hết cơn", các em lại trở lại bình thường. Các bác sĩ tại Bệnh viện huyện Krông Bông đã đến thăm khám nhưng không phát hiện bệnh tật gì ở các học sinh này.

Cũng theo bác sĩ Lào, hiện đoàn công tác vẫn chưa thể đưa ra kết luận về hiện tượng bất thường trên của các học sinh. Tuy nhiên, ông cho rằng, các em có dấu hiệu rối loạn phân ly tập thể như trường hợp 9 học sinh ở điểm trường Nà Bản (thuộc xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) mới đây. Song biểu hiện của các học sinh ở xã Cư Pui nhẹ hơn.

"Hiện đoàn công tác đang tiếp tục thăm khám, điều trị và động viên các cháu học sinh bình tĩnh. Chúng tôi cũng yêu cầu cắt cử bác sĩ túc trực tại trường để động viên, điều trị kịp thời cho các trường hợp mới phát sinh” - bác sĩ Lào nói.

Theo Duy Hậu (Dân Việt)
Tin mới hơn