Xã hội

Hoảng hốt vì cột điện cao thế bật gốc chắn ngang đường

 
Rất may, tại thời điểm cột điện ngã lăn ra đường không có người qua lại nên không có ai bị thương.

Rất may, tại thời điểm cột điện ngã lăn ra đường không có người qua lại nên không có ai bị thương. Ảnh: Lê Chung
Rất may, tại thời điểm cột điện ngã lăn ra đường không có người qua lại nên không có ai bị thương. Ảnh: Lê Chung

Rất may, tại thời điểm cột điện ngã lăn ra đường không có người qua lại nên không có ai bị thương. Tuy nhiên, nay sau khi sự việc xảy ra, các phương tiện và người lưu thông trên tuyến đường này gặp rất nhiều trở ngại.

Theo tìm hiểu ban đầu được biết, nguyên nhân khiến cho cột điện này bị đổ ngã ra đường là do có một đơn vị thi công đào mương sát với cột điện, vi phạm hành lang bảo vệ lưới điện cao áp khiến cột điện bị mất trụ. Nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để tiến hành xử lý.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đại Phúc - Đại diện của Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết: "Đơn vị thi công của Viettel đào mương sát móng cột 116 thuộc đường dây mạch kép xuất tuyến 22kV 474-476, vi phạm hành lang bảo vệ lưới điện cao áp, làm thay đổi sự ổn dịnh của móng cột, gây nên đổ cột số 116, làm ảnh hưởng cấp điện các xã thuộc huyện Phú Vang và một phần thành phố Huế, sau khi xảy ra sự cố, Công ty đã tiến hành cô lập cột 116 và cấp điện trở lại các khu vực khác".

Đoạn mương vi phạm hành lang lưới điện do đơn vị thi công Viettel đào làm cột điện đổ ngã. Ảnh: Lê Chung
Đoạn mương vi phạm hành lang lưới điện do đơn vị thi công Viettel đào làm cột điện đổ ngã. Ảnh: Lê Chung

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện của điện lực huyện Phú Vang và đại diện của Viettel Thừa Thiên - Huế cùng đại diện UBND xã Phú Dương , đại diện Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế, đội đưởng quản lý tuyến QL 49 đã có một cuộc họp khẩn nhằm tìm cách khắc phục sự cố. Theo đó, đơn vị thi công cáp quang của Viettel sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và kinh phí khắc phục ước tính khoảng 30 triệu đồng.

Ông Phúc cũng cho biết thêm, hiện nay phía công ty đang tiến hành khắc phục sự cố. Dự kiến đến 17h sẽ hoàn thành, trả lại mạng lưới điện và sự an toàn cho người dân.

Theo Lê Chung (Giadinh.net.vn)