Xã hội

Hòa Bình: Quốc lộ 6 qua ngã ba Tòng Đậu vẫn bị cấm lưu thông

Đến chiều 14.10, trên tuyến quốc lộ 6 qua ngã ba Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình vẫn chìm trong biển nước. Bà con phải vượt ngã ba này bằng thuyền thúng. Các phương tiện đường bộ vẫn bị cấm lưu thông.

3 ngày hôm nay, điểm trũng trên quốc lộ 6, đoạn ngã ba Tòng Đậu vẫn chìm trong biển nước. Tất cả các phương tiện đường bộ đi theo hướng Hòa Bình - Sơn La và chiều ngược lại đều không thể di chuyển. Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã phải cấm đường chiều đi từ Hà Nội lên Sơn La cuối thị trấn Mường Khến. Chiều đi từ Sơn La về Hà Nội, các phương tiện cũng phải dừng lại tại xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu. 

hoa binh: quoc lo 6 qua nga ba tong dau van bi cam luu thong hinh anh 1

Chiến sĩ công an và bộ đội giúp bà con qua điểm ngập lụt.

Do các phương tiện đường bộ không thể đi qua điểm ngập úng này, hành khách phải trông chờ vào lực lượng cứu hộ chở qua điểm ngập và di chuyển tiếp. Mặc dù 2 ngày vừa qua, trời đã tạnh mưa, nhưng mực nước tại ngã ba Tòng Đậu rút rất chậm. 

hoa binh: quoc lo 6 qua nga ba tong dau van bi cam luu thong hinh anh 2

Quốc lộ 6 qua ngã ba Tòng Đậu biến thành sông. 

Theo ông Phạm Văn Toản - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ I, hiện nay quốc lộ 43 đã thông đường, các phương tiện giao thông loại vừa và nhỏ có thể lưu thông theo hướng đó. Còn tại km 131 + 150 với điều kiện như hiện nay, sáng 15.10 các phương tiện có thể lưu thông hai chiều, nhưng nếu trời mưa xuống thì chưa nói trước được điều gì.

hoa binh: quoc lo 6 qua nga ba tong dau van bi cam luu thong hinh anh 3

Đoàn người xếp hàng dài chờ qua điểm ngập lụt. 

hoa binh: quoc lo 6 qua nga ba tong dau van bi cam luu thong hinh anh 4

Nhiều điểm trên quốc lộ 6 tiếp tục sạt lở. 

Theo V.Tuấn-X.Hưởng-G.Đèn (Dân Việt)
Tin mới hơn