Xã hội

Hòa Bình: Dừng tìm 9 nạn nhân vụ lở đất do nguy cơ tiếp tục sạt lở

Thông tin được ông Đinh Công Sứ - Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc (Hòa Bình) xác nhận vào chiều tối 12.10.

“Hiện nay tại khu vực này tìm kiếm các nạn nhận vụ sạt lở đất đang có nguy cơ tiếp tục sạt lở, không đảm bảo an toàn cho đội tìm kiếm do đó chúng tôi sẽ không tổ chức tìm kiếm trong đêm” - ông Sứ nói.

Vị này cho hay khoảng 7h30 sáng mai (13.10), lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc cho biết, trong rạng sáng ngày 12.10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy nạn nhân thứ 9 trong tổng số 18 nạn nhân bị vùi lấp. UBND huyện Tân Lạc đã huy động toàn bộ lực lượng đến tìm kiếm các nạn nhân.

Tại hiện trường, khoảng 300 người cùng nhiều phương tiện, máy móc thuộc các lực lượng quân đội, công an và y tế đã đào bới, túc trực. Chó nghiệp vụ cũng được cảnh sát cơ động mang vào để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân.

UBND huyện đã hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân trong việc lo hậu sự theo đúng truyền thống địa phương. UBND tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ cho mỗi nạn nhân 5 triệu đồng, UBND huyện hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Các tổ chức cá nhân từ trung ương đến địa phương cũng góp sức, của hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân mất tích và có người chết.

hoa binh: dung tim 9 nan nhan vu lo dat do nguy co tiep tuc sat lo hinh anh 1

Tỉnh Hòa Bình dừng tìm kiếm nạn nhân trong đêm, ngày 13.10 sẽ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Thành An

Trước đó, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết: "Chúng tôi sẽ tìm kiếm đến nạn nhân cuối cùng" - ông Dũng nói.

Theo Ban Phòng chống Thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hoà Bình, tính đến 7 giờ ngày 12.10, toàn tỉnh Hòa Bình có 39 người chết, bị thương và mất tích do mưa lũ. Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, trên 1.000 ngôi nhà của người dân đã bị lũ làm hư hỏng, cuốn trôi, khoảng 300 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn. Hơn 4.000ha lúa, hoa màu bị ngập hoàn toàn. Các tuyến đường giao thông bị sạt lở thiệt hại nghiêm trọng...

Theo Thành An (Dân Việt)
Tin mới hơn