Xã hội

"Hố tử thần" khổng lồ giữa tỉnh lộ

Mặt đường ĐT743 nối Bình Dương - Đồng Nai nứt từ từ rồi tiếp tục sụt lún, lộ ra một “hố tử thần” rộng tới 4-5m. Hố có thể “nuốt” trọn xe máy hoặc cả chiếc xe tải nhỏ.

Hố “tử thần” trên tuyến đường ĐT 743 thuộc P.Bình Chuẩn, TX.Thuận An, Bình Dương.

Trước đó, khoảng 16h ngày 5/3, một số người dân sống hai bên đường phát hiện mặt đường có nhiều vết nứt, nhựa bị lún xuống tạo thành một "ổ voi" rộng khoảng 50 cm. Sau đó "ổ voi" tiếp tục lan rộng ra.

Tới sáng 6/3, hố tử thần đã sâu khoảng 4 m, rộng hơn 5 m. Phía dưới hố trống rỗng không có đất đá, bên cạnh là một cống thoát nước nhưng phần chân đế của ống cống này cũng không có điểm tựa phía dưới.

Hố “tử thần” chiếm hết một nửa mặt đường xe chạy, các phương tiện qua khu vực này phải di chuyển chậm hoặc đi lên vỉa hè.

Thấy “hố tử thần” quá nguy hiểm, người dân đã gọi điện thoại báo cho lực lượng dân quân và công an phường đến căng dây, tạo chướng ngại vật tránh nguy hiểm cho người đi đường.

Hố “tử thần” trên tuyến đường ĐT 743.

Ông Nguyễn Văn Đá (48 tuổi, bảo vệ Công ty New Prokin VN) cho biết “hố tử thần” xuất hiện từ buổi tối và lại nằm giữa đường nhưng rất may chưa có xe nào bị rơi xuống.

Sáng cùng ngày, một số công nhân của một nhà thầu đã được thuê tới khắc phục, nhưng do miệng hố khá lớn nên tới trưa vẫn chưa làm xong.

Ôg Lâm Trung Cang - Trưởng phòng Quản lý đô thị UBND thị xã Thuận An cho biết, hiện lực lượng chức năng vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân sụt hố.

Về việc khắc phục, ông Cang nói Phòng Quản lý đô thị thị xã sẽ yêu cầu nhà thầu thực hiện xong trong ngày 7/3 để đảm bảo an toàn cho người dân.
 
Theo X.An-Bá Sơn (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn