Xã hội

Hiện trường xe giường nằm lao xuống vực ở đèo Lò Xo

12h ngày 23/6, xe khách giường nằm chạy trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua đèo Lò Xo (giáp ranh giữa Kon Tum và Quảng Nam), bất ngờ rơi xuống vực sâu cả trăm mét, lật ngửa.
Thông tin ban đầu cho biết, trên xe chở 42 hành khách do tài xế Lê Quang Huấn (39 tuổi, ngụ tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) cầm lái. 

Hầu hết số người bị thương nhẹ tự chui ra khỏi xe và được chuyển về Trung tâm y tế huyện Phước Sơn (Quảng Nam) để cấp cứu.
 
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế không làm chủ tốc độ nên để xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng này. Được biết, xe khách gặp nạn xuất phát vào lúc 1h cùng ngày tại tỉnh Đăk Nông.
 
Tại hiện trường, các nạn nhân may mắn sống sót cho biết khi đến địa điểm trên thì bất ngờ xe mất thắng. Tài xế đã cố gắng cho xe va vào ta luy dương, nhưng không thành, xe lao sang taluy âm và rơi xuống vực sâu khoảng 100 m.  
 
Đến 17h, các lực lượng chức năng của huyện Phước Sơn và huyện Đắc Glei ( Kon Tum) vẫn đang tiếp tục cứu hộ, đưa người bị thương đi cấp cứu. Công tác cứu hộ các nạn nhân còn mắt kẹt trong xe gặp nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, vực sâu… 

Người dân đứng trên đường theo dõi lực lượng cứu hộ xe gặp nạn.

Ông Nguyễn Thanh Vinh, Chánh văn phòng UBND huyện Phước Sơn cho biết, đã có một người chết và 6 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Ban ATGT tỉnh Quảng Nam và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng điều xe đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn.

Theo ông Vinh xe cứu thương của Bệnh viện tỉnh Kom Tum cũng đã được điều lên để cứu hộ cứu nạn. 

Theo  V.Minh - T.Nguyên - Trọng Ý - Trọng Trung (Tuổi Trẻ)