Xã hội

Hậu Giang lên tiếng về thông tin ông Trịnh Xuân Thanh đang ở Đức

Sáng nay (12.9) thông tin từ Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: Theo kế hoạch ngày 16.9, đại diện Ủy ban Kiểm tra T.Ư sẽ vào Hậu Giang để triển khai quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.
 
Ông Trịnh Xuân Thanh

Liên quan đến quyết định của Ban Bí thư là khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh – nguyên Phó Chủ tịch, Tỉnh ủy viên UBND tỉnh Hậu Giang, ông Lê Công Lý -  Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: “Theo kế hoạch, ngày 16.9, đại diện Ủy ban Kiểm tra T.Ư sẽ vào Hậu Giang để triển khai quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Việc triển khai quyết định này tổ chức tại Tỉnh ủy, sẽ mời các cơ quan có liên quan đến dự”.

hau giang len tieng ve thong tin ong trinh xuan thanh dang o duc hinh anh 2
Thông báo của Tỉnh ủy Hậu Giang gởi các cơ quan báo chí liên quan đến việc triệu tập ông Thanh.

Trả lời cơ quan báo chí về thông tin trên mạng xã hội có hình ảnh chụp ông Thanh, cho rằng ông này đang ở nước ngoài, mà cụ thể là ám chỉ vị này đang ở Đức, ông Lý nói: “Hiện cũng không rõ ông Thanh đang ở đâu và thông tin cho rằng đang ở Đức thì Tỉnh ủy cũng không rõ và không có cơ sở về chuyện này”.

Về thời hạn trong thư triệu tập mà Tỉnh ủy Hậu Giang đưa ra là ngày 13.9 ông Thanh phải có mặt tại Hậu Giang để giải quyết các vấn đề có liên quan, ông Lý thông tin: “Đến thời điểm hiện nay ông Thanh chưa hồi đáp thư triệu tập của Tỉnh ủy, và không rõ ông này đang ở đâu, tuy nhiên thời hạn theo thư triệu tập chưa hết nên sẽ phải chờ đến ngày 13.9”.

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)