Xã hội

Hành khách thấy "cáu - hèn - nhục" trước thái độ của Vietjet

Khi anh D. có trình bày, vé của anh được Vietjet Air tặng nhưng cả nhân viên và quản lý đều cho rằng đây là vé nội bộ, voucher nên phải ưu tiên cho khách mua vé đi trước.

Theo phản ánh của anh Ngô Việt D. ở Hà Nội, sau giải đấu Offroad tại Đà Lạt vào tháng 8 năm 2014, anh và một người bạn đã nhận được giải thưởng từ nhà tài trợ Vietjet Air là 2 vé khứ hồi nội địa trên chặng bay bất kỳ.
 

Đến ngày 10/4/2015, các anh mang giải thưởng của Vietjet Air này dùng để đi tham dự giải đua xe địa hình Offroad đồi cát, tổ chức vào ngày 11 - 12/4 ở Phan Rang (Ninh Thuận).

Rất cẩn thận, bạn anh đã đọc kỹ điều kiện trên vé thưởng của hãng hàng không này là đặt chỗ trước 10 ngày, check lại 3 ngày trước khi đi và mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ.

Xác nhận vé được hãng gửi đến email của anh thông báo là chuyến bay Hà Nội - Nha Trang mang số hiệu VJ473. Thời gian chuyến bay khởi hành là lúc 15 giờ 00 ngày 10/4/2015.

Các anh có mặt ở sân bay Nội Bài lúc 13 giờ 35 ngày 10/4 và xếp hàng "check in" như bình thường.

Sau khi đưa code vé và chứng minh thư thì nhân viên quầy của Vietjet Air nói rằng, vé của các anh là vé nội bộ. Nhân viên còn nói chuyến này đầy khách nên nhân viên được lệnh chuyển anh sang chuyến sau để nhường chỗ cho khách mua vé đi .

"Tôi có trình bày vé này của tôi là vé được tặng, là giải thưởng của hãng chứ không phải vé nội bộ nhưng không được đồng ý. Tôi yêu cầu gọi quản lý và trong lúc đợi quản lý đến thì các khách khác "check in" bình thường...

Sau khi anh quản lý tới thì cũng cho rằng đây là vé nội bộ, voucher nên phải ưu tiên cho khách mua vé đi trước.

Thực sự, lúc này chúng tôi cảm thấy rất cáu, thậm chí là hèn, nhục bởi sự phân biệt này của Vietjet Air. Kể mà trả được tiền để đi luôn là tôi rút ngay tiền ra dù đắt mấy cũng đi", anh D. bức xúc nói.

Cũng theo anh D., sau đó, anh và bạn đi cùng bị hãng chuyển về chuyến bay lúc hơn 18 giờ cùng ngày.

"Tôi phải chờ thêm nhiều tiếng đồng hồ sau đó. Tôi không biết nguyên nhân ra sao nhưng trên quan điểm khách hàng và vé của tôi ở đây còn là vé giải thưởng thì tôi thấy, cách đối xử của Vietjet Air không chấp nhận được.

Đó là sự phân biệt hành khách được vé thưởng và vé trả tiền của hãng này", anh D. nói.
 

Vé thưởng của anh D. do Vietjet Air trao tặng (Ảnh anh D. cung cấp).


Không hề coi thường hành khách (?!)

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Vietjet Air đã xác nhận thông tin về sự việc này và cho biết, không hề có việc hãng coi thường hành khách giữa hành khách đi vé giải thưởng và vé phải trả tiền.

Hãng cũng đã gửi lời xin lỗi tới khách hàng D. về những phiền toái đã gặp phải.

Về nguyên nhân của sự việc, đại diện Vietjet Air cho biết, do hôm đó, một máy bay của hãng bị hỏng, phải bảo dưỡng nên phải dồn chuyến Hà Nội - Nha Trang, dẫn đến việc đáng tiếc mà anh D. gặp phải.

"Thực tế, hôm đó, cũng có một đoàn gần một trăm hành khách đã đặt vé trước của hãng và nhiều hành khách khác bị dồn vào chuyến đó.

Theo nguyên tắc, hàng không khó có thể tách đoàn lớn như vậy nên khi máy bay đã đầy, chúng tôi có đề nghị hành khách này thông cảm, chuyển về đi chuyến sau.

Tuy nhiên, do một số yếu tố nên khiến hành khách chưa hài lòng, hãng đã gửi lời xin lỗi đến anh, đồng thời, trên chuyến bay, chúng tôi đã phục vụ hành khách thêm đồ ăn như hành khách hạng C", đại diện Vietjet cho biết thêm.

Cũng theo vị đại diện này, hãng cũng đã đề nghị bồi thường thời gian chậm chuyến của anh D. và nhiều hành khách khác đi chuyến Hà Nội - Nha Trang hôm đó số tiền 300.000 đồng nhưng anh D. không nhận.
 
 
Theo Hoàng Đan (Soha.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn