Xã hội

Hàng trăm xe đi “bão” theo xe “cọp” quậy tưng đường phố

Mặc dù lực lượng chức năng đã chốt chặn ở nhiều tuyến đường nhưng xe “cọp” - loại xe máy đã nâng cấp để đạt tới vận tốc kinh hoàng -  vẫn xuất hiện và “quậy” ở  TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) sáng 30-4.

Những chiếc xe “cọp” chuẩn bị so kè tốc độ trên quốc lộ 51B (TP.Vũng Tàu). Ảnh Ngọc Khải

 
Rạng sáng 30-4, ước tính khoảng 600 xe máy mang biển số TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh... đổ về tập trung trên nhiều tuyến đường ở TP.Vũng Tàu để chờ xem những chiếc xe “cọp”  biểu diễn.
 
Khoảng 2g10 hàng trăm xe máy do các thanh niên điều khiển từ nhiều tuyến đường đổ về đường 30-4 (TP.Vũng Tàu). Phút chốc, các xe này dàn qua hai bên đường để xe “cọp” so kè tốc độ nẹt pô inh ỏi, tuy nhiên các xe chưa kịp đua thì có tiếng hô “Có công an, có công an”. Lập tức, xe “cọp” cũng như hàng trăm xe đi “bão” chen chúc tháo chạy rẽ về nhiều ngả đường.
 
Lúc này, một đôi thanh niên nam nữ trên xe máy bất ngờ bị xe máy cùng chiều va chạm té ngã xuống đường nhưng hai người này mau mắn dựng xe hòa vào dòng xe.
 
Sau đó, đoàn xe máy đi “bão” tụ tập về quốc lộ 51B để xem các tay “nài” xe “cọp” lao vun vút trên đường phố. Nhóm thanh niên đi “bão” chen chúc nhau xếp dọc theo đường đua, dùng điện thoại, máy tính bảng để quay chụp cảnh xe độ “biểu diễn” trên phố.
 
Một số thanh niên đi “bão” đầu trần chạy xe không biển số nẹt pô inh ỏi và phóng bạt mạng trên đường phố làm ra vẻ như những tay “nài” thực thụ.
 
Đến 2g48 một ôtô chuyên dụng của công an xuất hiện trên đoạn đường này thì các tay đua cũng như hàng trăm xe đi “bão” lại tháo chạy tuồn vào những đường, hẻm khác nhau.
 
Gần 4g hàng trăm xe máy lại tụ về trên quốc lộ 51B, các xe “cọp” vừa xuất hiện chưa kịp diễn thì lại có người la toáng lên: “Có công an”.
 
Khi đó một xe khách phải dừng lại để nhường đường cho đoàn xe chạy. Chúng tôi (PV) bám theo tốp xe máy gần trăm chiếc đến đường 30-4 (P.Rạch Dừa) thì tốp này bất ngờ quay đầu xe nhập với một tốp khác. Dòng xe này ùn ùn rẽ vào đường Lưu Chí Hiếu khiến ba xe khách 16 chỗ chạy chiều ngược lại phải dừng lại.
 
Sau khi đoàn đi bão chẻ vô nhiều tuyến đường đến khoảng 5g15 thì tụ về lại trên quốc lộ 51B để xem những tay nài xe “cọp” thi thố tài năng. Lúc này, hơn chục xe “cọp” các loại từ hai thì đến bốn thì với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau lần lượt xuất hiện. Xen lẫn với hàng loạt tiếng pô chát chúa, từng đợt  xe “cọp” từ 2-4 chiếc dàn hàng ngang lao vun vút hoặc biểu diễn các pha bốc đầu, nằm trên yên xe... Theo tìm hiểu, dàn xe “cọp” này đại diện cho một số lò độ xe ở Đồng Nai, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu...
 
Cuộc đua tại đoạn đường này diễn ra trong thời gian hơn 30 phút. Đến khi lực lượng cảnh sát giao thông xuất hiện thì hàng trăm xe máy và hơn chục chiếc xe “cọp” mới giải tán.
 
Theo ghi nhận của PV, nhiều người dân sống trên quốc lộ 51B bức xúc với việc các thanh niên nẹt pô, chạy ngược chiều, lạng lách. Họ không ngủ được vì tiếng ồn ào, la hét của những tay đua.  “Già rồi khó ngủ mà mới có 3 giờ sáng phải thức dậy vì tiếng ồn ào của bọn đua xe”, ông Tr. (ngụ P.10, TP.Vũng Tàu) nói.
 
Cũng không khá hơn trường hợp của ông Tr., bà Hạnh (ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang đi lấy rau quả về bán cho chợ sáng đã dừng lại, chờ khi đoàn xe đi bão qua hết mới đi tiếp. “Tôi đang chuẩn bị qua đường không biết ở đâu lại xuất hiện đoàn xe chạy ù ù như ong. Tôi không dám chạy tiếp nhưng dừng lại mà run vì mấy đứa này chạy nhanh quá, lỡ đụng tôi một cái thì ai đi bán nuôi con tôi đây”, bà Hạnh thở dài.
 

Những chiếc xe “cọp” chuẩn bị so kè tốc độ trên quốc lộ 51B (TP.Vũng Tàu). Ảnh Ngọc Khải

 
Theo Ngọc Khải - Hải Hiếu (Tuổi Trẻ)