Xã hội

Hàng trăm phách gỗ lậu trong xưởng gỗ của em trai chủ tịch xã

Tiến hành mật phục, kiểm lâm Thừa Thiên - Huế phát hiện hàng trăm phách gỗ thành phẩm không chứng từ trong xưởng gỗ của nhà em trai chủ tịch xã Thượng Quảng (huyện Nam Đông).

Gỗ kiền, gõ thành phẩm đã bị kiểm lâm phát hiện trong xưởng gỗ của em trai chủ tịch xã. Ảnh: Q.Viên

Chiều 14/7, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị vừa mật phục bắt giữ 4,2 m3 gỗ kiền và gõ (thuộc nhóm 2) tại cơ sở cưa xẻ gỗ dân dụng của ông Hoàng Văn Sơn (trú thôn 7, xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận lô gỗ đã được xẻ thành hàng trăm phách thành phẩm, dùng làm đòn tay, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô gỗ cũng như dấu búa của kiểm lâm. Số tang vật trên đã bị tạm giữ tại Hạt kiểm lâm Nam Đông, chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo ông Tuấn, tình trạng phá rừng ở Thượng Quảng ngoài trách nhiệm của kiểm lâm địa bàn chưa thực hiện tốt chức năng giám sát, còn do tình trạng các xưởng cưa tiêu thụ gỗ lậu. Ông Hoàng Văn Sơn, chủ xưởng gỗ lậu là em trai của ông Hoàng Văn Đông (Chủ tịch xã Thượng Quảng).

Cùng ngày, ông Hoàng Văn Đông, Chủ tịch xã Thượng Quảng thông tin, trước đây trên địa bàn toàn xã có đến 16 xưởng gỗ, tuy nhiên nay chỉ còn 3 xưởng và em trai ông hiện là chủ nhân của một trong các xưởng gỗ còn sót lại.

Theo Đắc Đức (VnExpress.net)