Xã hội

Hàng trăm người ứng cứu người đàn ông bị kẹt chân ở cống đang đóng

Sáng nay (7.2), hàng trăm người dân xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ đã cùng lực lượng cứu hộ giải cứu thành công một người đàn ông bị kẹt ngang nắp cống đang đóng.

Theo đó, ông Võ Quốc Trung (ngụ xã Thới Tân, huyện Thới Lai) lưu thông bằng xuồng trên kênh Vàm Nhon (thuộc xã Định Môn). Khi đến cống Vàm Nhon, dù cống đang trong tình trạng đóng hờ nhưng ông Trung vẫn cố gắng vượt qua và bị văng xuống sông, kẹt ngay lúc cống đang đóng. Chân trái của ông Trung lọt vào nắp cống và gần như bị nghiền nát.

Hàng trăm người ứng cứu người đàn ông bị kẹt chân ở cống đang đóng
Dù được mọi người ngăn cản nhưng ông Trung vẫn cố đi qua và bị kẹt chân trái ở nắp cống. Ảnh: CTV.

Phát hiện sự việc, người dân hô hoán và trình báo đến lực lượng chức năng để cứu hộ. Hàng trăm người dân cùng lực lượng cứu hộ đã cùng nhau buộc dây, dùng xà beng nạy để kéo nắp miệng cống cứu ông Trung. Sau gần 1 tiếng đồng hồ nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công nạn nhân. Ngay sau đó, lực lượng y tế đã  có mặt tại hiện trường để sơ cứu và chuyển đi cấp cứu.

Theo người dân địa phương, lúc ông Trung đến gần cống nhiều người cảnh báo không cho qua, nhưng ông vẫn cố qua. Rất may nhờ có mũi ghe kẹt lại nên ông Trung ấy mới sống sót.

Hàng trăm người ứng cứu người đàn ông bị kẹt chân ở cống đang đóng
Hàng trăm người dân đã cùng lực lượng cứu hộ tham gia ứng cứu người đàn ông bị kẹt chân ở nắp cống. Ảnh: CTV.

Theo Phòng NNPTNT huyện Thới Lai, do sắp đến mùa gặt và theo lịch đóng cống định kỳ nên cống Vàm Nhon được đóng từ ngày 6.2. Do ông Trung không nắm được đặc thù đóng cống, khi nước lớn, cống sẽ được cho đóng lại. Trên miệng cống có ghi rõ quy cách đóng cống, người dân gần cống khoảng 20m không được lưu thông qua lại.

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)