Xã hội

Hàng trăm người bị 'vỡ tour' khi sang Trung Quốc cổ vũ U23VN?

Đang có một xe chở 64 cổ động viên bóng đá, đã đóng 11-14 triệu đồng/người đi Trung Quốc cổ vũ đội U23 VN chiều 26-1 qua đường bộ phải về nước do không có visa, vé máy bay, khách sạn dù đã đóng 11-14 triệu đồng/người.
Hàng trăm người bị 'vỡ tour' khi sang Trung Quốc cổ vũ U23VN?
Cổ động viên gặp và trao đổi với biên phòng Móng Cái - Ảnh: cổ động viên cung cấp

Theo anh H.T.S, một cổ động viên trong đoàn, do công ty du lịch liên kết nhiều đối tác và không tổ chức được do lượng khách quá đông mà vẫn thu tiền, cổ động viên đến cửa khẩu Móng Cái chiều 26-1 vẫn chưa có visa vào Trung Quốc, chưa có khách sạn và vé máy bay đến Thường Châu, nơi diễn ra trận chung kết và phía Trung Quốc đã từ chối cấp visa nên đoàn buộc phải quay về VN.

Hàng trăm người bị 'vỡ tour' khi sang Trung Quốc cổ vũ U23VN? - 1
Đơn trình báo của đoàn du lịch về việc vỡ tour cổ động bóng đá - Ảnh: cổ động viên cung cấp

Anh S. cho biết đoàn anh rời Hà Nội từ 4h sáng ngày 26-1, trước đó anh và các thành viên đã mua tour của Công ty Du lịch trụ sở ở Mai Hắc Đế, Hà Nội với giá 11-14 triệu đồng/người, những người khác trong đoàn mua tour trên mạng Internet của 8 công ty trong cùng nhóm với công ty kể trên. 

Trong đó có cả khách từ TPHCM, kế hoạch là đến Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh sẽ đi đường bộ qua cửa khẩu Bắc Luân để đi Nam Ninh, từ đó đến Thường Châu. Tuy nhiên khi đến Móng Cái các thành viên của đoàn mới biết công ty tổ chức và các đối tác chưa lo được visa, vé máy bay như kể trên. 

Anh S. cũng cho hay ngoài đoàn anh, đang còn 4 xe nữa mắc kẹt tại Móng Cái, Việt Nam và Nam Ninh, Trung Quốc vì lý do tương tự.

Tại cửa khẩu Móng Cái đoàn đã đến đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái trình báo, đồng thời báo về công ty tổ chức tour nhưng công ty cũng không trả lời thỏa đáng. Hiện đoàn đã quay về gần tới Hà Nội và cho biết sẽ yêu cầu công ty trả lời thỏa đáng cho vụ việc.

Theo L.Anh (Tuổi Trẻ)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...