Xã hội

Hàng nghìn người ùn ứ ở cảng Lý Sơn

Du khách ra du xuân ở đảo Lý Sơn tăng đột biến khiến tuyến giao thông đường thủy quá tải. Hàng nghìn người phải chen chân nhiều giờ mới mua được vé tàu vào đất liền.
Trong những ngày qua, lượng du khách ra du xuân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tăng đột biến, tuyến giao thông thủy nối đảo và đất liền trở nên quá tải.

Tại phòng bán vé Ban Quản lý Cảng Lý Sơn, chỉ trong 2 ngày 26 và 27/2 (tức mùng 8 và 9 Tết Ất Mùi) có trên 5.000 vé tàu được bán ra.
 
Tuy nhiên, do lượng người dân và du khách có nhu cầu vào đất liền quá đông nên phòng vé quá tải. Ông Nguyễn Vĩ Hùng (trú TP Đà Nẵng) cùng gia đình du xuân ở đảo Lý Sơn từ 20/2. Sáng 27/2, ông ra mua nhưng phải đợi đến hơn 5 giờ sau có được 3 chiếc vé tàu.
 
"Hành khách xếp hàng rồng rắn, nhưng Ban quản lý Cảng Lý Sơn chỉ bố trí một quầy bán nên hành khách phải giành giật, chen nhau. Với lượng khách đông như vậy, lẽ ra phải mở thêm quầy để giảm tải", ông Hùng nói. 
 
Tuy đã gọi điện đặt từ 2 ngày trước nhưng chiều 27/2, chị Nguyễn Thị Hoa (ngụ Hà Nội) cùng người thân ra lấy thì nhân viên cảnh trả lời đã hết vé. "Ban quản lý Cảng Lý Sơn làm việc thiếu chuyên nghiệp nên đã làm lỡ chuyến bay của tôi về Hà Nội trong đêm", chị Hoa bức xúc. 
 
Đôi vợ chồng này ngồi nhiều giờ đợi mua vé về đất liền.
 
Phải rất vất vả 2 hành khách này mới mua được vé đi trong ngày 27/2. UBND huyện Lý Sơn thừa nhận dịp Tết, đảo Lý Sơn đón hơn 5.000 khách du lịch, cộng với gần 4.000 người địa phương về quê dẫn đến tình trạng quá tải ở tuyến giao thông đường thủy.
 
Ông Nguyễn Hồng Danh (Giám đốc công ty vận tải Hồng Danh) cho biết từ mùng 2 Tết đến nay, mỗi ngày đội tàu chạy từ 4 - 5 chuyến chở khách ra vào đảo. "Nhưng do nhu cầu vào đất liền tăng cao nên việc ứ khách tại đảo Lý Sơn là điều khó tránh khỏi. Chúng tôi đang nỗ lực đưa hết khách vào đất liền trong thời gian sớm nhất", ông Danh nói. Nhiều hành khách vì quá gấp nên cùng nhau thuê tàu đánh cá chạy vào đất liền. Ngành giao thông Quảng Ngãi đang điều động các tàu và tăng chuyến để giải quyết lượng khách đang mắc kẹt.

Theo Huyền Trang - Đoàn Nguyên (Zing.vn)