Xã hội

Hàng loạt sếp phó ở Bộ GTVT "xếp hàng" chờ điều động

Sau khi sáp nhập các Ban QLDA giao thông (PMU) Bộ GTVT rơi vào cảnh thừa hàng loạt phó giám đốc. 

nhân sự, Bộ GTVT, PMU Thăng Long, PMU2

Bộ GTVT đang sắp xếp lại nhân sự.

Sau khi sáp nhập các PMU giao thông cả Ban quản lý dự án Thăng Long (PMU Thăng Long), và Ban quản lý dự án 2 (PMU2) đều thừa phó giám đốc với mỗi ban 6 người.

Trước tháng 8, một lãnh đạo PMU Thăng Long cho biết, có thể các phó giám đốc sẽ phải lấy phiếu tín nhiệm để “loại” bớt và chỉ giữ lại 3 người. Những người có phiếu tín nhiệm thấp chưa biết sẽ xếp về đâu.

Trước thực tế đó, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ đã có chủ trương sắp xếp dần theo lộ trình, chứ không phải lấy phiếu tín nhiệm để giảm xuống còn 3 phó giám đốc ở mỗi ban.

“Đối với các phó giám đốc, Bộ sẽ xem xét nhiệm kỳ của từng người và sắp xếp theo lộ trình. Sẽ điều đến những nơi thiếu người và phù hợp với chuyên môn năng lực của từng người”, Thứ trưởng Đông nói.

Được biết, trong nỗ lực sắp xếp lại nhân sự tại 2 ban trên, Phó giám đốc PMU Thăng Long Nguyễn Quốc Bình vừa được điều động sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Phát triển Đường cao tốc VN (VEC).

nhân sự, Bộ GTVT, PMU Thăng Long, PMU2

Ông Nguyễn Quốc Bình, Phó giám đốc PMU Thăng Long sau sáp nhập đã được điều động sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Phát triển đường cao tốc VN 

Thời gian tới, Phó giám đốc PMU2 Đinh Công Minh cũng sẽ được điều động sang làm phó giám đốc Ban QLDA7 (PMU7).

Dự kiến trong thời gian tới một số phó giám đốc tại 2 nơi này sẽ tiếp tục được điều động đến các đơn vị thuộc Bộ GTVT.

Lấy phiếu tín nhiệm 

Ông Phạm Hồng Sơn - Giám đốc PMU2 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT từ nay đến cuối năm ban phải sắp xếp xong nhân sự cấp trưởng, phó phòng.

Ông Sơn thừa nhận, việc tổ chức lại nhân sự đụng chạm đến con người nên cần phải có thời gian và làm thận trọng. Bởi, nếu sắp xếp không khéo dễ sinh lục đục nội bộ.

Trong khi đó, ông Vũ Đình Dương - Phó giám đốc PMU Thăng Long cho hay, theo đề án của Bộ đến nay việc sắp xếp nhân sự tại đây về cơ bản gần xong.

Hiện nay Ban có 10 phòng ban, trong đó có 4 phòng nghiệp vụ và 6 phòng quản lý dự án.

Đối với cấp trưởng phó phòng của ban, khi sáp nhập 2 ban thành 1 thì cứ theo quy trình lấy phiếu tín nhiệm, ai cao làm trưởng phòng, ai thấp làm phó.

Tuy nhiên, theo ông Long hiện nay PMU Thăng Long vẫn còn dôi dư 2-3 phó phòng và Ban đã báo cáo Bộ để có lộ trình, phương án sắp xếp cho phù hợp.

Ông Dương chia sẻ, trong điều kiện sắp xếp lại lãnh đạo ban cũng đã phải phân tích, động viên để anh em đoàn kết, thực hiện tốt công việc.

“Việc gộp lại các phòng ban sẽ tập trung được nguồn lực tốt để tới đây thực hiện các dự án do Bộ giao. Tuy nhiên, Ban cũng có chủ trương tìm thêm việc bên ngoài để tạo thêm công ăn việc làm cho anh em”, ông Dương nói.

Theo Vũ Điệp (VietNamNet)Tin mới hơn